Nghiên cứu điển hình – 1 số nội dung thu hút trên một trang web mới

Rate this post

Nghiên cứu điển hình – 1 số nội dung thu hút trên một trang web mới

Trong các nghiên cứu điển hình xung quanh Ask Yoast, tác giả đã đưa ra lời khuyên về SEO đối với những người đã xem loạt bài này. Tuy nhiên, lần đầu tiên chúng ta đã duyệt trên trang web của Ryan Hoffman: Leverny.com.

Anh ấy không đăng ký vào nghiên cứu điển hình nhưng đã thảo luận xung quanh Hướng dẫn cơ bản về SEO nội dung của chúng tôi. Anh ấy nói với chúng tôi rằng không ai trong nhóm nhắm mục tiêu của anh ấy hiểu nội dung.

Vì vậy, chúng tôi hỏi liệu chúng tôi có thể đưa ra lời khuyên cho Ryan về tối ưu trang web của anh ấy mà không chỉ dựa trên nội dung hay không. Kết luận chính của chúng tôi là: Trang web của Ryan sẽ được hưởng lợi bởi phương pháp SEO tốt hơn. Đọc để tìm hiểu làm thế nào!

Đối tượng khách hàng của bạn sử dụng loại từ khoá nào?

Trước hết, việc xây dựng kế hoạch SEO và viết nội dung cần phải khởi đầu với việc nghiên cứu từ khoá. Viết về những từ khoá mà không ai đang tìm kiếm không có giá trị thực sự, như bạn có thể hiểu.

Ryan đã nói rằng những người tìm kiếm từ khoá về ‘ Cách bán nhà ’ có thể không tìm kiếm nội dung tốt. Những người như vậy cuối cùng đã gọi cho một đại lý, bán ngôi nhà của họ và thế là xong.

Vậy những nội dung nào có thể hấp dẫn những người quan tâm về nhà đất? Bạn sẽ đi đến đâu nếu bạn đang tìm kiếm một căn nhà mới? Hãy để mọi thứ bật sáng trong tâm trí bạn và bạn có thể sẽ có được những ý tưởng nội dung mới tuyệt vời.

Ví dụ: hãy suy nghĩ đến ‘ Kinh nghiệm mua nhà ‘, ‘ Tôi nên mua hay là thuê nhà? ‘, ‘ Tôi có thể cần thanh toán thêm bất kỳ khoản gì khi mua nhà? ‘.

Nghien-cuu-dien-hinh-1-so-noi-dung-thu-hut-tren-mot-trang-web-moi
Nghiên cứu điển hình – 1 số nội dung thu hút trên một trang web mới

Làm nổi bật từ khoá của bạn cụ thể qua việc nghiên cứu điển hình

Bạn có thể nhìn ra rằng các cụm từ khoá tôi đã đưa vào câu nói trước kia tương đối dài. Những cụm từ khoá cụ thể như vậy thường được coi là từ khoá đuôi dài. Từ khoá đuôi dài cụ thể hơn từ khoá gốc, nhưng cũng có thể có giá trị tương tự với trang web của bạn.

Tất nhiên, sẽ có ít người tìm kiếm những từ khoá cụ thể như vậy hơn, nhưng nếu họ làm vậy, họ sẽ có nhiều cơ hội thành công hơn. Những người tìm kiếm từ khoá đuôi dài sẽ biết nhiều hơn những thứ họ đang tìm kiếm trên internet.

Điều này có nghĩa là việc thoả mãn mong muốn của họ sẽ dễ dàng hơn bằng cách viết nội dung cụ thể cho từng từ khoá đuôi dài.

Chúng tôi khuyên bạn cũng nên xem xét nội dung của các bài viết sẵn có để biết liệu bạn có thể tìm một từ khoá đuôi dài cụ thể mà bạn mong muốn gắn với bài viết hiện tại hay không.

Nếu bạn tìm được, hãy cố gắng tối ưu bài viết hiện tại nhằm cải thiện đáng kể số lượng click của bài viết đó.

Nghien-cuu-dien-hinh-1-so-noi-dung-thu-hut-tren-mot-trang-web-moi
Nghiên cứu điển hình – 1 số nội dung thu hút trên một trang web mới

Tận dụng các công cụ

Ngoài việc tìm những từ khoá nổi lên trong tâm trí bạn, bạn có thể sử dụng các công cụ để tìm từ khoá mới. Có quá nhiều công cụ có thể sử dụng như cách tìm các từ khoá có liên quan cho công ty của bạn.

Bài viết này về các công cụ nghiên cứu điển hình từ khoá sẽ giới thiệu cho bạn một vài thông tin về các công cụ được sử dụng trong Yoast. Công cụ Đề xuất Yoast của chúng tôi liệt kê các từ khoá thông dụng, có liên quan cũng như ý nghĩa từ khoá đối với từng ký tự trong bảng chữ cái. Chỉ cần nhấp vào danh sách từ khoá này:

đầu ra được đề xuất cho “mua nhà”

thêm đề xuất cho việc “mua nhà”

Nghien-cuu-dien-hinh-1-so-noi-dung-thu-hut-tren-mot-trang-web-moi
Nghiên cứu điển hình – 1 số nội dung thu hút trên một trang web mới

Giúp khách truy cập hiểu rõ mục tiêu chính của trang web của bạn

Khi khách truy cập nhấn vào trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm, phần lớn họ có thể sẽ truy cập vào một bài đăng nhất định.

Điều quan trọng là duy trì những khách truy cập như vậy trên trang web của bạn và có thể nghiên cứu điển hình để hiểu rõ mục tiêu chính của trang web.

Tuy nhiên, khi chúng tôi phân tích trang web của bạn, chúng tôi không thực sự biết mục tiêu chính của Leverny.com là gì. Bạn đang muốn khách truy cập hiểu nội dung của bạn hay bạn muốn họ tìm kiếm một căn nhà thực sự trên trang web của bạn?

Nhìn vào trang web, chúng tôi cho rằng các ngôi nhà tương đối khó tìm kiếm. Nếu nó không phải là mục tiêu chính của bạn thì không có vấn đề gì.

Hãy suy nghĩ đến điều mà bạn muốn khách truy cập làm trên trang web của mình và chắc chắn rằng bạn cho phép họ điều hướng đến mục tiêu SEO với các liên kết phù hợp vào đúng vị trí.

Tín hiệu tích cực của người dùng

Trong đoạn mở đầu của bài đăng này, chúng tôi đã nói rằng chúng tôi khuyến nghị bạn nên nghiên cứu điển hình hoặc làm theo chiến thuật SEO tổng thể. Điều tương tự có nghĩa là bạn đang nỗ lực làm cho mọi phần của trang web của mình trở nên hoàn hảo.

Ví dụ: việc thêm nội dung mới luôn là điều được các bộ máy tìm kiếm ưa thích. Tuy nhiên, việc giữ chân khách truy cập trên trang web của bạn có lẽ cũng quan trọng không kém.

Google sử dụng được cái gọi là tín hiệu người dùng để xác minh liệu trang web có thực sự là kết quả phù hợp với ý định tìm kiếm hoặc mục đích tìm kiếm của khách truy cập hay không.

Thời gian khách truy cập ở trên trang web của bạn có thể là một tín hiệu cho thấy mức độ phù hợp đó. Khách truy cập nán lại nhiều trên trang web của bạn sẽ là tín hiệu tốt cho người dùng, giúp tối ưu hoá SEO trang web của bạn và có thể đạt được xếp hạng cao hơn.

Nghien-cuu-dien-hinh-1-so-noi-dung-thu-hut-tren-mot-trang-web-moi
Nghiên cứu điển hình – 1 số nội dung thu hút trên một trang web mới

Làm sao để giữ chân khách truy cập trên trang web của bạn

Để cải thiện trải nghiệm của khách truy cập trên trang web, điều quan trọng là tạo cho họ khả năng dễ dàng điều hướng đến các bài đăng cụ thể có liên quan trên trang web của bạn.

Đảm bảo bạn liên kết các nội dung có liên quan vào cuối mỗi bài đăng cũng như ở bên trong nội dung của bài đăng bằng việc tạo các liên kết chéo.

Bằng việc thêm nhiều liên kết nội bộ hơn, bạn có thể làm cho các bài đăng quan trọng nhất của mình trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết bởi vì bạn sẽ đem đến cho khách truy cập khả năng nhanh chóng điều hướng sang các bài đăng có liên quan hơn.

Nhìn vào các bài đăng của bạn, chúng tôi cho rằng có thể có quá nhiều sự xao nhãng bởi vì có các liên kết khác nằm trong thanh bên ở bên dưới bài đăng. Cố gắng chú ý thêm những gì bạn muốn khách truy cập click chuột sau khi đọc bài đăng.

Ngoài ra, bạn có thể tạo các danh mục chi tiết hơn. Nghiên cứu điển hình bằng việc kiểm tra Sơ đồ trang web XML, chúng tôi tìm thấy rằng bạn không thể thêm các danh mục cực kỳ cụ thể:

Kết quả sơ đồ trang web XML Phân loại các bài đăng, bạn có thể tạo một số lượng đáng kể nội dung cho cùng một danh mục hoặc khá giống hệt nhau. Việc thêm nhiều bài đăng phù hợp hơn vào một danh mục sẽ làm cho danh mục trở nên nổi bật hơn.

Google sẽ thấy tất cả nội dung thuộc danh mục mới là có liên quan và như vậy, có ý nghĩa cho khách truy cập tiềm năng.

Ví dụ: trong danh mục ‘ Mua nhà ‘, bạn có thể thêm các danh mục bổ sung bao gồm ‘ Mua nhà: thành phố ‘ và ‘ Mua nhà: căn hộ ‘. Một tuỳ lựa chọn khác là thêm các thẻ bao gồm ‘ Khách sạn ‘ và ‘ Ngôi nhà trên bờ biển ‘ nhằm tạo báo cáo tóm tắt chi tiết cho từng bài đăng có liên quan trên trang web của bạn để tiện cho việc nghiên cứu điển hình.

Danh mục và thẻ có lợi đối với cả trang web của bạn và cả Google – giúp tối ưu hoá nội dung bạn có trên trang web của mình. Hơn nữa, thẻ cũng giữ chân khách truy cập trên trang web của bạn.

Khi người đọc tìm thấy liên kết giữa các danh mục hoặc phần liên kết, họ có thể sẽ điều hướng đến các trang liên quan để tìm nội dung tốt hơn. Nhưng bây giờ, các bài đăng thuộc danh mục ‘ Mua nhà ’ có lẽ rất gần nhau nếu bạn tìm thấy từng bài đăng riêng lẻ mà khách truy cập sẽ chú ý.

Tối ưu hoá cho SEO địa phương

Vì công việc kinh doanh của Ryan Hoffman phụ thuộc vào các khu vực nhất định của New York nên điều quan trọng là nghiên cứu điển hình và phải tối ưu hoá các SEO địa phương.

Có lẽ có rất nhiều người xung quanh khu vực đang tìm kiếm một căn nhà riêng tại một trong những khu vực đó. Khi bạn tối ưu hoá cho SEO địa phương, trang web của bạn sẽ xuất hiện sắc nét trong truy vấn tìm kiếm của những người sống gần.

Chúng tôi nhận thấy rằng bạn đã thêm các trang web riêng lẻ ở các khu vực khác nhau, điều này rất hữu ích! Làm điều này, các bộ máy tìm kiếm sẽ xác định doanh nghiệp của bạn chuyên sâu vào khu vực nào.

Để đem lại nhiều kết quả tìm kiếm trên các trang web thứ hạng cao, chúng tôi khuyến nghị bạn hãy thêm nội dung mô tả và chi tiết cho khu vực địa lý nhằm cải thiện vị trí của bạn tại công cụ tìm kiếm địa phương hơn nữa.

Ngoài ra, chúng tôi khuyên các bạn nên đăng ký tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi. Việc thêm chi tiết doanh nghiệp của bạn trên Google Doanh nghiệp của tôi cũng có thể cực kỳ có giá trị cho SEO địa phương. Chúng tôi cũng khuyến khích bạn hãy làm điều này!

Sức mạnh của truyền thông xã hội

Cuối cùng, chúng tôi cũng nhấn mạnh rằng nên nghiên cứu điển hình và bạn không nên đánh giá thấp sức mạnh của mạng xã hội ngày nay. Số lượng người sử dụng phương tiện mạng xã hội cũng đang tăng trưởng nhanh, và khách hàng mục tiêu của bạn có thể sử dụng mạng xã hội mỗi ngày.

Chúng tôi tin rằng phương tiện truyền thông xã hội không phải là một thành phần của kế hoạch SEO tổng thể.

Google và các bộ máy tìm kiếm khác đã bỏ qua tầm quan trọng của phương tiện truyền thông xã hội — và điều này có nghĩa là bạn có thể cải thiện SEO trên trang web của mình thông qua việc sử dụng tốt phương tiện truyền thông xã hội.

Vì bạn có quá nhiều bài đăng thú vị nên chúng tôi thấy sẽ thật tuyệt vời nếu quảng cáo chúng trên mạng xã hội.

Đặt cho bài đăng của bạn những từ khoá thú vị và có thể quảng cáo được – chẳng hạn như trên Facebook, điều này không quá khó – bạn sẽ đưa mọi người trên mạng xã hội trở lại trang web của bạn.

Và khi chúng đã xuất hiện, bạn hãy nghiên cứu điển hình và cầm chúng trong tay và khiến chúng xuất hiện!

Tóm lại

Nói tóm lại, điều quan trọng là phải sử dụng các từ khoá phù hợp để bạn xác định khách hàng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm gì online. Việc thêm nhiều từ khoá đuôi dài có thể sẽ giúp việc SEO đơn giản hơn đôi chút.

Bên cạnh việc sử dụng chính xác từ khoá, điều quan trọng là để khách truy cập có thể nhanh chóng điều hướng các nội dung có liên quan trên trang web. Tận dụng các liên kết chéo có thể loại trừ mọi thứ hỗn độn.

Mục tiêu chính của trang web của bạn phải cụ thể và với các liên kết như vậy, bạn có thể đưa khách truy cập đến mục tiêu đó.

Cuối cùng, nghiên cứu điển hình và tối ưu hoá cho SEO địa phương sẽ giúp bạn được hưởng lợi bởi sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội giúp tối ưu hoá SEO và nhận thêm nhiều khách truy cập hơn vào trang web của bạn.

Phản hồi của Ryan

Khi chúng tôi gửi phiên bản nháp của bài đăng lên cho Ryan xem, chúng tôi đã nhận được hồi âm vô cùng chính xác và chi tiết. Cảm ơn và chúc may mắn Ryan!

“Những điều tuyệt vời về nghiên cứu điển hình cái đuôi dài. Với quá nhiều đối thủ cạnh tranh tại địa phương, tôi tin rằng tôi có thể thu lợi nhuận nhờ việc nhắm mục tiêu từ khoá tốt hơn trong việc tăng lưu lượng truy cập cụ thể.

Tôi khá thất vọng vì việc cắt giảm tỷ lệ thoát và duy trì khách truy cập trên trang. Tôi muốn họ tìm kiếm nhà để bán, nhưng với hầu hết lưu lượng truy cập của tôi là trên nền tảng điện thoại di động, tôi đã gặp vấn đề trong việc cung cấp chức năng tìm kiếm nhà cho khách truy cập.

Tôi muốn họ đọc các bài viết để biết thêm thị trường nhưng cũng cần tìm kiếm. Tôi cần làm rõ ràng điều này một khi họ đăng ký.

Tôi cần các link khác trong bài viết. Có thể việc nghĩ rằng khách truy cập sẽ đi xuống cuối cùng và điều hướng đến nơi tiếp theo là điều ngớ ngẩn của tôi, nhưng tôi cũng muốn họ thấy rằng tôi có bán nhà trên trang web để họ có thể click vào. Cho đến bây giờ, trang web đã không tồn tại.

Các từ khoá và danh mục cụ thể phù hợp luôn là điều tôi có trong danh sách của mình. Tôi cần đi sâu vào từng danh mục rộng này một cách cụ thể hơn đối với khách truy cập và cả Google.

Một tính năng tuyệt vời khác của Yoast tại đây là tôi cần đưa nội dung vào các trang cụ thể khác nhau trong tìm kiếm nhà của Google.

Hiện tại các trang trên chỉ hiển thị danh sách các toà nhà đang vận hành để bán. Nhưng việc đăng video hoặc nội dung liên quan khác ngoài danh sách các toà nhà đã đăng là điều tôi chắc chắn nên làm.

Tôi đang làm việc trên mạng xã hội và đây là trang Google công ty của tôi. Các bài viết đăng trên Facebook đã tìm thấy lưu lượng truy cập tăng đáng kể, mặc dù nội dung của tôi không đủ cụ thể để nhắm đích đúng đối tượng.

Hiện tại, nội dung của tôi phù hợp đối với” tất cả mọi người “và mọi nơi tại địa điểm của tôi. Tôi tin rằng tôi sẽ được hưởng lợi nhờ một cách tiếp cận mới trên nhiều khía cạnh hơn.

Tôi biết ơn Yoast về nghiên cứu điển hình tuyệt vời này cho trang web của tôi. Sự thật mà nói, tôi đã theo dõi SEO, đặc biệt là nội dung Yoast trong một thời gian tương đối dài tôi đã thấy một số tiến bộ về SEO của mình nhờ làm theo các mẹo tốt nhất của họ.

Tôi đã hiểu sâu thêm về ý tưởng tuyệt vời này và học hỏi thêm được nhiều điều mới để làm, tôi cũng nghĩ mình đang đi đúng hướng bởi vì Yoast đã nhắc đến một vài ví dụ tuyệt vời tôi đã có trong danh sách của mình, đặc biệt là bởi vì tôi đã nhận thấy chúng trên Yoast! Cảm ơn một lần nữa về sự tuyệt vời.”

Xem Thêm: 10 mẹo để hợp lý hóa quy trình làm việc nội dung blog của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.