10 Bí mật ẩn sau lượng truy cập khổng lồ: SEO là gì?

Rate this post

10 Bí mật ẩn sau lượng truy cập khổng lồ: SEO là gì?

Bạn có một trang web đang muốn thu hút lượng truy cập khổng lồ? Nếu câu trả lời là có, thế thì SEO chính xác là chìa khoá vàng dành tặng bạn! SEO là con đường không thể thiếu giúp thu hút và giữ chân người dùng trên trang web của bạn, từ đó tạo ra lượng truy cập khổng lồ. Nhưng SEO thực chất là gì và làm việc thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nào!

SEO, chữ viết tắt của “Search Engine Optimization”, là kỹ thuật tối ưu trang web nhằm có vị trí cao trong kết quả tìm kiếm của Google và các bộ máy tìm kiếm khác. Nói một cách đơn giản, khi người dùng tìm kiếm nội dung trực tuyến, trang web của bạn sẽ có khả năng xuất hiện trước mắt họ nhiều hơn, dẫn đến lượng truy cập khổng lồ. SEO chú trọng tới việc tăng xếp hạng trong kết quả tìm kiếm trực tuyến (không phải trả tiền).

Ví dụ, khi ai đó tìm kiếm từ khoá “hành tinh sao Hải Vương”, trang Wikipedia về sao Hải Vương sẽ xuất hiện trước tiên. Điều này có nghĩa là trang của họ về sao Hải Vương đang ở vị trí hàng đầu cho từ khoá tìm kiếm đó. Mục tiêu của SEO là đưa trang web của bạn lên kết quả cao nhất, vươn tới thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm và trở thành một trong những kết quả hàng đầu để người dùng tìm đến, qua đó thu hút lượng truy cập khổng lồ!

Mặc dù điều này chỉ liên quan đến kết quả tìm kiếm, một số quảng cáo hoặc kết quả tìm kiếm cũng có thể xuất hiện trên đầu trang. Thậm chí, Google Images hoặc một số quảng cáo trên Google Shopping cũng có thể xuất hiện. Có rất nhiều yếu tố bổ sung nữa, và những thông tin Google cung cấp sẽ tuỳ thuộc trên dữ liệu cụ thể họ có về người tìm kiếm (chẳng hạn như nơi họ đang cư trú).

Vậy lý do SEO lại quan trọng như thế? Bạn tạo trang web với mục tiêu thu hút mọi người mua hàng, sử dụng dịch vụ hoặc đọc thông tin của bạn. Dù mục đích là gì, bạn vẫn cần thu hút lượng truy cập khổng lồ đến với trang web của mình.

Chẳng hạn, nếu bạn có một tiệm bánh donut tại Amsterdam, bạn sẽ mong muốn trang web của mình xếp hạng đầu tiên khi mọi người tìm kiếm “bánh donut Amsterdam” trên Google. Bởi vì tỷ lệ người click chuột trang web của bạn sẽ cao hơn nhiều khi trang web xuất hiện tại vị trí hàng đầu, từ đó mang lại lượng truy cập khổng lồ!

Và SEO chính xác là câu trả lời cho vấn đề thu hút lượng truy cập khổng lồ trực tuyến, rất phù hợp đối với các chủ kinh doanh nhỏ lẻ không có nhiều kinh phí đầu tư quảng cáo.

Vén màn bí ẩn: Yếu tố nào ảnh hưởng đến thứ hạng website?

Thứ hạng của từng kết quả được xác định thông qua thuật toán của Google. Mặc dù một phần lớn thuật toán của Google vẫn đang là ẩn số, tuy nhiên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành SEO đã giúp chúng ta góc nhìn sâu rộng hơn về yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Các yếu tố SEO được phân làm hai nhóm:

Yếu tố SEO On-page: Đây là những yếu tố xuất hiện trên trang web của bạn và bạn có thể trực tiếp can thiệp được, như:

Kỹ thuật: Chất lượng mã code, thời gian load trang web.

Nội dung: Cấu trúc website, chất lượng nội dung.

Đây là những yếu tố SEO on-page quan trọng nhất bạn có thể cải thiện để thu hút lượng truy cập khổng lồ.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn tối ưu cấu trúc trang web của bạn từ A đến Z

Yếu tố SEO Off-page: Thứ hạng website của bạn cũng chịu ảnh hưởng từ các yếu tố khác ngoài trang web, như:

Liên kết từ các website uy tín: Số lượng và chất lượng liên kết trỏ về website của bạn có tầm quan trọng. Càng nhiều trang web chất lượng có link liên kết về website của bạn, thứ hạng của bạn trên Google sẽ cao, từ đó thu hút lượng truy cập khổng lồ.

Sự quan tâm trên mạng xã hội.

Đối thủ cạnh tranh xung quanh khu vực địa lý của bạn: Sự thay đổi của đối thủ cũng ảnh hưởng đáng kể đến việc xếp hạng của bạn.

Các chiến dịch marketing có thể diễn ra bên ngoài website của bạn.

Mặc dù không phải là bất khả thi, tuy nhiên để ảnh hưởng đến các yếu tố SEO off-page có thể phức tạp một chút.

Bi-mat-an-sau-luong-truy-cap-khong-lo-SEO-la-gi
Bí mật ẩn sau lượng truy cập khổng lồ: SEO là gì?

SEO toàn diện: Chiến lược dài hạn để đạt được lượng truy cập khổng lồ

Tại Yoast, chúng tôi thực hiện “SEO toàn diện”. Với chiến lược này, mục đích duy nhất là tạo dựng và phát triển một website tốt nhất có thể. Thay vì cố gắng lừa dối Google, bạn tập trung tâm trí và sức lực xây dựng một kế hoạch bền vững, dài lâu.

Bởi vì một khi bạn cố gắng cải thiện trang web và duy trì một website chất lượng cao, khả năng xếp hạng của bạn cũng sẽ được cải thiện, từ đó thu hút lượng truy cập khổng lồ.

Suy cho đến cùng, Google mong muốn hiển thị tới người dùng những kết quả tốt nhất đối với truy vấn tìm kiếm của họ. Và những kết quả tốt nhất nên có nội dung tốt, gần gũi với người dùng, thời gian load ngắn và có dễ truy cập.

Phương pháp SEO toàn diện sẽ tốt hơn đối với thứ hạng của bạn và giúp người dùng tìm được đúng thứ họ muốn dễ dàng hơn, dẫn đến lượng truy cập khổng lồ. Và điều đó cũng tốt hơn đối với tính bền vững môi trường!

Bi-mat-an-sau-luong-truy-cap-khong-lo-SEO-la-gi
Bí mật ẩn sau lượng truy cập khổng lồ: SEO là gì?

Yoast – người bạn đồng hành trên con đường SEO dẫn đến lượng truy cập khổng lồ

Sứ mệnh của Yoast là giúp SEO trở nên dễ dàng hơn với tất cả mọi người. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra một số plugin tuyệt vời cho Yoast SEO, với cả phiên bản miễn phí và trả tiền. Cả hai phiên bản sẽ giúp bạn tạo nội dung xếp hạng cao, từ đó thu hút lượng truy cập khổng lồ. Điểm khác biệt của plugin miễn phí là nghiên cứu SEO và kỹ năng đọc, sẽ cho bạn những hướng dẫn cụ thể giúp tạo nội dung hữu ích cho người dùng trên công cụ tìm kiếm!

Phiên bản tính tiền của plugin sẽ dẫn bạn đến một tầm cao mới, giúp tối ưu hoá nội dung cho các chủ đề và từ khoá cụ thể.

Ngoài ra, SEO cũng giúp bạn cải thiện hiệu suất website với các chiến lược liên kết nội bộ, và với công cụ tạo tiêu đề và mô tả meta với AI, và toàn bộ các chương trình đào tạo SEO của chúng tôi, nơi bạn có thể tìm hiểu những kỹ thuật SEO quan trọng có thể ứng dụng tức thì, tất cả đều hướng đến mục tiêu thu hút lượng truy cập khổng lồ!

Bi-mat-an-sau-luong-truy-cap-khong-lo-SEO-la-gi
Bí mật ẩn sau lượng truy cập khổng lồ: SEO là gì?

Lời kết

SEO là kỹ thuật tối ưu hoá website nhằm có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác, từ đó thu hút lượng truy cập khổng lồ.

Tại Yoast, chúng tôi tin tưởng rằng SEO toàn diện là phương pháp tốt nhất giúp xếp hạng trang web của bạn, nếu bạn chú trọng tới vấn đề tối ưu hoá từng mặt của website. Hãy thực hiện SEO toàn diện, hướng đến người dùng và bạn sẽ đạt được thành công dài hạn, thu hút lượng truy cập khổng lồ và đạt được mục tiêu của mình.

Bi-mat-an-sau-luong-truy-cap-khong-lo-SEO-la-gi
Bí mật ẩn sau lượng truy cập khổng lồ: SEO là gì?

Xem Thêm: Bí mật ẩn sau lượng truy cập khổng lồ: SEO là gì? tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.