Kỹ thuật chốt đơn hàng qua Facebook

Rate this post

Vì sao bạn không chốt được đơn hàng??

Khi khách hàng “click” vào Fanpage của bạn, đặc biệt khi họ like, comment,…chứng tỏ họ đã có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm. Nhưng vì sao họ vẫn chưa mua hàng? Có thể liệt kê ra một số nguyên nhân sau:

  • BÍ QUYẾT CHỐT ĐƠN HÀNG
  • Quan tâm sản phẩm nhưng chưa thực sự cần.
  • Muốn mua sản phẩm nhưng khả năng chốt sale không thuyết phục.
  • Đang cân nhắc giữa nhiều đơn vị bán.
  • Khách rất muốn mua nhưng kinh tế chưa đủ.
  • Sáng thấy định mua mà tối công việc nhiều tìm không ra sản phẩm của bạn nữa.

Mọi khách hàng khi mua một món hàng hay thuê một dịch vụ trên mạng họ thường bị chi phối bởi rất nhiều thứ xung quanh như cảm xúc tâm lý, giá cả, sản phẩm, nơi họ mua, thời điểm họ mua…. và tùy từng đối tượng khách hàng, có người sẽ đi đến quyết định mua hàng cực nhanh, nhưng ngược lại có người lại vô cùng cẩn thận, xem xét và cân nhắc rất nhiều lần. Vì vậy là một người bán hàng trên Facebook, việc bạn biết cách phân tích và có những chiến thuật riêng đánh trúng tâm lý khách hàng sẽ giúp bạn tiến tới chốt đơn vô cùng đơn giản.

Phương Pháp chốt đơn qua inbox và Comment

Hãy xin số điện thoại trong cuộc nói chuyện khi cảm thấy khách đã được giải đáp 1 phần thắc mắc (Chốt đơn qua điện thoại bao giờ tỷ lệ thành công cũng cao hơn)
Mua ngay kẻo hết – Đặt giới hạn cho sự ưu đãi của khách hàng (Chương Trình khuyến mại bên em kéo dài từ ngày này đến ngày này…Anh (chị) nên mua ngày hôm nay qua đợt khuyến mại giá sẽ khác…
Qua thủ tục bán hàng trước (the Start-Wrapping-It-Up Technique)
Cách này không đặt bạn vào hoàn cảnh phải viết đơn đặt hàng cho khách hàng. Đây là một kỹ thuật bán lẻ linh hoạt, người phụ việc của bạn lo việc chuẩn bị (giấy tờ) và theo dõi khách hàng để ngưng họ lại khi họ không muốn mua nữa.
Cứ giả sử hay làm như giao dịch đã hoàn tất (the Assume the Sale Close)
Cách dứt điểm này tỏ ra hiệu quả nhất cho nhân viên bán hàng có cá tính mạnh. Luôn luôn xây dựng lòng tin và quan hệ thân mật giữa người mua và người bán hàng trước khi cố gắng kết thúc quá trình giao dịch. Đến khi bạn nhận được sự phản hồi tích cực của khách hàng thì cứ đến và nói “OK, George, chúng ta có thể bắt đầu dự án vào thứ Hai.”
Chọn một trong hai: Đưa ra cho khách hàng 2 sự lựa chọn và yêu cầu khách chọn 1 trong hai (chứ ko phải ko chọn gì) khi khách hàng chọn thì khách hàng đã đồng ý và chấp nhận mua hàng.
Ca ngợi thành tích của mình (Bring-Your-Own-Witness Close)
Người ta thường làm theo người mình ngưỡng mộ. Khi bạn được hỏi “Một vài khách hàng tiêu biểu của anh là ai?”, hãy trưng bức thư ngỏ có đề cập đến năng lực của công ty mình lên bàn và bình tĩnh mà nói rằng “Đây là một vài khách hàng của chúng tôi, John”. Bạn phải chắc rằng những cái tên bạn dẫn ra phải nổi tiếng. Và sau đó bạn có thể hỏi khách của mình rằng ông ta có cần gọi điện xác minh khi bạn còn ở đó hay không.
Giá trị gia tăng (the Premium Offer Close)
Khi bối cảnh đang đi gần đến khả năng ký kết, nhưng họ (khách hàng) vẫn yêu cầu giảm giá, hãy lôi ra một phần thưởng hoặc một dịch vụ tương đối kèm theo. Chẳng hạn như tặng một phần mềm nào đó khi khách hàng mua máy vi tính, hoặc tăng thêm thời gian bảo hành, hay tăng thêm điều khoản ưu đãi trong hợp đồng sẽ làm tăng thêm giá trị cho dịch vụ của bạn
Đề nghị khách hàng
Khi mà mọi tình huống cho thấy khách hàng đã sẵn sàng mua hàng – đừng có vòng vo chào hàng nữa mà hãy tiếp cận trực tiếp. Câu hỏi quyết định có nhiều hình thức. Ví dụ, bạn có thể nói “Chúng tôi có thể tiến hành lắp đặt luôn chiều nay được không ạ? hay “Chúng tôi có thể bắt tay vào sáng thứ Hai; nó có phù hợp với lịch công tác của anh không?”, hoặc “Tôi sẽ gởi bản cam kết cho anh vào trưa nay.” Bạn có thể thẳng thắn đề nghị chứ không “xin xỏ” để có một đơn hàng.

Phương Pháp Chốt đơn qua điện thoại

Kỹ năng khi gọi điện chốt đơn:

– Đầu tiên sales cần lưu ý là âm điệu giọng nói, hãy điều chỉnh âm thanh thật dễ nghe, dễ chịu và cuốn hút, điều này sẽ tạo thuận lợi để duy trì buổi nói chuyện thuận lợi.
– Từ 15-20 giây đầu tiên, sales cần giới thiệu ngắn gọn về mục đích cuộc gọi. Ví dụ “xin chào anh chị, em gọi đến cho anh chị từ Page A chuyên bán sản phẩm B, em nhận được số điện thoại của anh/chị trên page đang muốn đặt hàng – hay cần tư vấn – đúng không ạ “. Tất nhiên, những câu từ chối như “Cảm ơn, không cần đâu em!” sẽ thường xuyên xảy ra. Thay vì nản lòng, sales hãy nhiệt tình, vui vẻ đưa thêm ra một câu hỏi khác liên quan đến quyền lợi khách hàng vì sales là người chủ động, tìm cách thu hút sự chú ý của khách hàng.
– Nếu khách hàng đang bận rộn, bạn có thể hỏi thời gian nào là lý tưởng, sales xin một cái hẹn gọi lại để chào hàng một cách đầy đủ nhất.
– Tinh tế cảm nhận mức độ quan tâm của khách hàng thông qua câu trả lời và âm điệu của họ để sales điều chỉnh nội dung cuộc nói chuyện. Phân tích vấn đề nào khiến khách hàng quan tâm nhất như nhu cầu, giá cả, chất lượng…để đưa ra hướng tư vấn tốt nhất giúp khách hàng yên tâm đặt hàng
– Khi khách hàng đã bắt đầu lắng nghe và thể hiện sự quan tâm đến giá trị và lợi ích của sản phẩm, sales hãy chuẩn bị trước cho mình những câu hỏi và câu trả lời mà khách hàng có thể đặt ra, kể cả những câu hỏi bất ngờ.
– Nên lưu ý đến thời gian gọi, tránh tạo cảm giác làm phiền cho khách hàng lúc sáng sớm, giờ nghỉ trưa, giờ dùng bữa hay lúc quá khuya.
Sau khi đã chốt đơn thành công hãy ghi đầy đủ lại thông tin khách hàng, số điện thoại và địa chỉ

Quý khách có nhu cầu về dịch vụ của chúng tôi, nhận báo giá hoặc các yêu cầu khác vui lòng để lại lời nhắn, Vifotech sẽ liên hệ lại quý khách trong thời gian sớm nhất !Rất hân hạnh được hợp tác với quý khách!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.