Đã lập chỉ mục, chưa được gửi trong sơ đồ trang web – google search console

5/5 - (1 vote)

Đã lập chỉ mục, chưa được gửi trong Sơ đồ trang web – Google Search Console

Trạng thái Đã lập chỉ mục, chưa được gửi trong sơ đồ trang web, thường thấy trong báo cáo lập chỉ mục Trang của Google Search Console và bạn có thể thấy một số URL được liệt kê bên dưới chúng, như được hiển thị bên dưới.

Đã lập chỉ mục, Chưa được gửi trong Sơ đồ trang web

Trong bài viết cơ sở kiến thức này, chúng ta sẽ thảo luận lý do tại sao Google Search Console lại thông báo Đã lập chỉ mục, chưa được gửi trong sơ đồ trang web.

Đã lập chỉ mục, chưa được gửi trong sơ đồ trang Web là gì?

Trạng thái Đã lập chỉ mục, chưa được gửi trong sơ đồ trang web cho biết rằng Google đã lập chỉ mục các URL này trên trang web của bạn nhưng không tìm thấy các URL này thông qua sơ đồ trang web XML đã gửi.

Trong hầu hết các trường hợp, đây không phải là vấn đề lớn nhưng có thể là một gợi ý hữu ích cho biết bạn chưa có sơ đồ trang web XML, bạn chưa được gửi trong sơ đồ trang web tới Google Search Console hoặc các trang quan trọng bị thiếu trong XML của bạn sơ đồ trang web.

Nếu hầu hết các URL trên trang web của bạn thuộc danh mục này thì có thể Google đang thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các bài đăng thông qua các liên kết nội bộ trên trang web của bạn chứ không phải thông qua sơ đồ trang web.

Miễn là các bài đăng/trang được thu thập thông tin và lập chỉ mục thì không có gì phải lo lắng.

Nhưng nếu bạn muốn xác định lý do chính xác tại sao URL của bạn được liệt kê ở đây thì đó có thể là một trong những lý do được liệt kê dưới đây.

Da-lap-chi-muc-chua-duoc-gui-trong-So-do-trang-web-–-Google-Search-Console
Đã lập chỉ mục, chưa được gửi trong Sơ đồ trang web – Google Search Console

Tại sao bạn nhận được trạng thái “Đã lập chỉ mục, chưa được gửi trong sơ đồ trang Web”?

Dưới đây là một số lý do khiến trạng thái Đã lập chỉ mục, không được gửi trong sơ đồ trang web:

Chuẩn tùy chỉnh

Nếu bạn đang thêm Canonical tùy chỉnh vào trang của mình thì có khả năng bạn sẽ gặp phải trạng thái này. Bằng cách thay đổi URL chuẩn , bạn có thể lập chỉ mục và gửi trang của mình trong Sơ đồ trang web.

Đã loại trừ khỏi Sơ đồ trang web

Nếu bài đăng/trang của bạn bị loại trừ khỏi Cài đặt Sơ đồ trang web thì rõ ràng là URL của bạn sẽ không được đưa vào Sơ đồ trang web.

Kiểm tra xem Sơ đồ trang web của bạn có thể truy cập được không

Tiếp theo, hãy kiểm tra xem sơ đồ trang web của bạn có thể truy cập được bằng công cụ này hay không . Nhập URL sơ đồ trang web của bạn và kiểm tra trạng thái để xác định mọi vấn đề ngăn Googlebot truy cập sơ đồ trang web của bạn.

Kiểm tra xem sơ đồ trang web có thể truy cập được trong công cụ httpsstatus không

Da-lap-chi-muc-chua-duoc-gui-trong-So-do-trang-web-–-Google-Search-Console
Đã lập chỉ mục, chưa được gửi trong Sơ đồ trang web – Google Search Console

Sơ đồ trang Web đang được lưu vào bộ nhớ đệm

Nếu Sơ đồ trang web đang được lưu vào bộ nhớ đệm, bạn cần loại trừ Sơ đồ trang web khỏi bộ nhớ đệm. Bạn cũng có thể xem qua hướng dẫn của chúng tôi về cách loại trừ Sơ đồ trang web khỏi bộ nhớ đệm .

Sơ đồ trang web đã gửi không chính xác

Nếu bạn chưa gửi đúng sơ đồ trang web thì bạn cần gửi sitemap_index.xmlvà cần đảm bảo rằng tất cả các sơ đồ trang web bên trong, như post-sitemap.xml, v.v., đều hiển thị trong Google Search Console của bạn khi nhấp vào sitemap_index.xmltệp.

Kiểm tra ngày thu thập dữ liệu cuối cùng trong Google Search Console

Bạn nên kiểm tra ngày thu thập dữ liệu gần đây nhất trên sơ đồ trang web trong Google Search Console.

Ngày thu thập dữ liệu cuối cùng của Chỉ mục Sơ đồ trang web

Khi nhấp vào, sitemap_index.xmlbạn cũng sẽ tìm thấy ngày thu thập dữ liệu cuối cùng của Google cho từng sơ đồ trang web.

Ngày đọc lần cuối của từng sơ đồ trang web

Nếu lần thu thập thông tin cuối cùng không diễn ra sau khi bạn xuất bản bài đăng – thì Google có thể chưa thấy Sơ đồ trang web được cập nhật. Bạn cần kiên nhẫn và đợi Google thu thập dữ liệu sơ đồ trang web.

Tuy nhiên, nếu không chọn chờ, bạn cũng có thể xóa sơ đồ trang web khỏi Google Search Console bằng cách nhấp vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải rồi chọn tùy chọn Xóa sơ đồ trang web .

Xóa sơ đồ trang web trong Google Search Console

Khi bạn đã xóa sơ đồ trang web, bạn có thể thêm lại sơ đồ trang web đó một lần nữa bằng cách nhập URL sơ đồ trang web rồi nhấp vào nút GỬI .

Da-lap-chi-muc-chua-duoc-gui-trong-So-do-trang-web-–-Google-Search-Console
Đã lập chỉ mục, chưa được gửi trong Sơ đồ trang web – Google Search Console

Gửi chỉ mục sơ đồ trang Web trong Google Search Console

Và thế là xong. Không giống như các trạng thái khác của Google Search Console, bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn để xác thực các bản sửa lỗi; như chúng tôi đã đề cập trước đó, đây là trạng thái hợp lệ và không phải là lỗi đáng lo ngại.

Tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh. Kiến trúc trang web tốt và khả năng xử lý robot chủ yếu sẽ dẫn đến báo cáo lập chỉ mục Trang Google Search Console rõ ràng và rõ ràng.

Chúng tôi hy vọng rằng những lý do được liệt kê ở trên cùng với các giải pháp sẽ giúp bạn giải quyết trạng thái “Đã lập chỉ mục, chưa được gửi trong sơ đồ trang web”.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi , họ luôn sẵn sàng 24×7 và sẽ giúp bạn sớm nhất có thể.

Da-lap-chi-muc-chua-duoc-gui-trong-So-do-trang-web-–-Google-Search-Console
Đã lập chỉ mục, chưa được gửi trong Sơ đồ trang web – Google Search Console

Xem Thêm: Danh sách trắng trong sucuri – 3 cách đưa rank math vào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.