SEO cho Câu chuyện trên web của Google

5/5 - (1 vote)

SEO cho Câu chuyện trên web của Google

SEO cho Câu chuyện trên web của Google – Với việc giới thiệu Web Stories của Google, nhiều chủ sở hữu trang web đang tự hỏi liệu đây có phải là thứ họ có thể cân nhắc sử dụng hay không và tại sao nó lại quan trọng với họ.

SEO cho Câu chuyện trên web của Google là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Câu trả lời ngắn gọn là – vâng, Web Stories rất quan trọng. Chúng còn được gọi là Câu chuyện bằng hình ảnh và có thể được hiển thị trong Google Tìm kiếm, như hiển thị bên dưới.

Với hơn 8,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày, nếu họ chọn làm cho Web Stories nổi bật trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, điều này rất có thể dẫn đến tỷ lệ nhấp cao hơn cho các trang web mất vài phút để xem qua phần sau quá trình thiết lập.

Định dạng”Câu chuyện”trong nhiều trường hợp khác nhau mà chúng tôi đã thấy trên internet – cho dù trên Facebook, Instagram và thậm chí Snapchat – không thể phủ nhận là ngày càng phổ biến và người ta có thể cho rằng định dạng này đang trên đường trở thành tiêu chuẩn cho việc tiêu thụ nội dung.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ đề cập đến:

Nhúng câu chuyện vào bài viết

Tạo câu chuyện của bạn

Kiếm tiền bằng những câu chuyện

Cách sử dụng câu chuyện

Lợi ích của việc sử dụng Câu chuyện trên web của Google

Làm cách nào để tạo một câu chuyện trên web tuyệt vời về trải nghiệm người dùng và hấp dẫn về mặt hình ảnh?

Câu hỏi thường gặp về Câu chuyện trên web của Google

Nhúng câu chuyện vào bài viết

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Google Web Stories bằng Rank Math.

Cài đặt và kích hoạt Plugin WordPress Stories trên web

Đầu tiên, chúng ta sẽ cài đặt plugin Web Stories. Nó là một plugin chính thức được phát triển bởi Google và có sẵn trong kho lưu trữ WordPress.

Để cài đặt plugin, hãy điều hướng đến phần Plugin từ Bảng điều khiển WordPress của bạn. Nhấp vào Thêm mới và tìm kiếm Web Stories trên thanh tìm kiếm.

Plugin sẽ bắt đầu cài đặt và có thể mất vài giây để hoàn tất quá trình cài đặt. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào nút Kích hoạt để kích hoạt plugin.

Bây giờ bạn sẽ thấy mục menu Câu chuyện trên bảng điều khiển WordPress của mình. Bạn sẽ chọn tùy chọn này để tạo câu chuyện của mình. Tuy nhiên, trước khi làm như vậy, bạn cần thực hiện một số bước để tối ưu hóa chúng nhằm tối đa hóa cơ hội nhận được lưu lượng truy cập.

Bây giờ bạn sẽ thấy mục menu Câu chuyện trên bảng điều khiển WordPress của mình

Kích hoạt Mô-đun Câu chuyện trên web của Google trong Rank Math

Rank Math đã có một mô-đun để tối ưu hóa Google Web Stories nhưng bạn sẽ cần kích hoạt để sử dụng. Đi tới Xếp hạng SEO → Bảng điều khiển và tìm mô-đun Câu chuyện trên web của Google. Hãy chắc chắn rằng nút chuyển đổi được bật.

Định cấu hình siêu dữ liệu cho câu chuyện

Bước tiếp theo là định cấu hình siêu dữ liệu cho các câu chuyện. Đi tới Bảng điều khiển WordPress → Xếp hạng SEO Rank Math → Tiêu đề và Meta. Bạn sẽ tìm thấy một tab mới có tên Câu chuyện ở đó. Bấm vào nó để mở cài đặt của nó.

Định cấu hình siêu dữ liệu cho câu chuyện

Tiêu đề câu chuyện đơn Bạn có thể định cấu hình tiêu đề bằng cách sử dụng các biến Rank Math.

Tiêu đề lưu trữ câu chuyện: Bạn có thể định cấu hình tiêu đề của các trang lưu trữ.

Story Archive Description Bạn có thể nhập mô tả truyện cho các trang lưu trữ.

Loại lược đồ e: Hiện tại chỉ hỗ trợ loại Bài viết

Tiêu đề Tùy chọn này định cấu hình tiêu đề meta

Loại bài viết Chọn một trong 3 tùy chọn. Bạn cũng có thể để nó ở giá trị mặc định

Tự động phát hiện video: Tùy chọn này cho phép bạn tự động đưa Lược đồ video vào các câu chuyện trên web có chứa video.

Tự động tạo hình ảnh: Tùy chọn này cho phép bạn tự động tạo hình ảnh thu nhỏ cho video được tự động phát hiện.

Story Robots Meta Tùy chọn này cho phép bạn định cấu hình meta robot của câu chuyện. Nếu bị tắt, meta toàn cầu sẽ được sử dụng.

Phân loại chính: Tùy chọn này cho phép bạn chọn phân loại chính cho câu chuyện của mình. Bạn có thể chọn một trong các thẻ, danh mục và không có thẻ nào.

Hình thu nhỏ cho Facebook: Tùy chọn này cho phép bạn thêm hoặc tải hình ảnh lên mạng xã hội của mình.

Chia sẻ nâng cao của Slack: Khi tùy chọn này được bật, các bản xem trước liên kết nâng cao sẽ có sẵn cho câu chuyện của bạn khi chúng được chia sẻ trên Slack.

Hình mờ hình thu nhỏ mặc định: Tùy chọn này cho phép bạn thêm hình mờ vào câu chuyện trên web của mình. Bạn có thể chọn giữa biểu tượng phát hoặc gif hoặc chọn Tắt để tắt tùy chọn này.

SEO cho Câu chuyện trên web của Google 1
SEO cho Câu chuyện trên web của Google 1

Tạo câu chuyện của bạn

Bây giờ là lúc để tạo ra một câu chuyện. Bạn có thể tạo một cái từ đầu bằng cách đi tới Bảng điều khiển WordPress → Câu chuyện → Thêm mới.

Đây là giao diện câu chuyện trông như thế nào. Nếu bạn đã sử dụng công cụ thiết kế đồ họa dựa trên trình duyệt như Canva hoặc các công cụ khác, bạn sẽ thấy sự giống nhau ngay lập tức.

Google cũng đã bao gồm một số văn bản, hình dạng và nhãn dán cũng như mẫu trang mà bạn có thể truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng tương ứng của chúng, như hiển thị bên dưới. Điều đó tốt vì bạn có thể bắt đầu sử dụng trình chỉnh sửa ngay lập tức.

Trình chỉnh sửa này khá đơn giản để sử dụng. Bạn có thể thêm ảnh, video, văn bản và hình dạng để tạo câu chuyện. Hình ảnh và video được tìm nạp trước từ thư viện của bạn và bạn có thể tải phương tiện trực tiếp lên từ giao diện câu chuyện.

Nhìn chung, giao diện khá đơn giản và ai cũng có thể sử dụng được. Chúng tôi tin rằng khi các tính năng của câu chuyện trở nên hoàn thiện hơn, nhiều tính năng và mẫu sẽ được thêm vào.

Mẹo chuyên nghiệp: Mặc dù các hình dạng khá cơ bản nhưng chúng cũng có tác dụng như mặt nạ. Bạn có thể thả một hình ảnh vào và nó sẽ tự động được cắt vào mặt nạ.

Trước khi xuất bản, hãy đảm bảo xem qua các tùy chọn Tài liệu. Một số trong số đó sẽ cần được định cấu hình từ phía bạn trước khi xuất bản câu chuyện—ví dụ: bạn phải bao gồm Hình ảnh áp phích, Logo nhà xuất bản và Permalink. Liên kết cố định sẽ được tạo tự động nếu bạn đặt tiêu đề cho câu chuyện của mình.

Khi câu chuyện của bạn đã sẵn sàng, bạn có thể xuất bản nó bằng cách nhấp vào nút Xuất bản ở góc trên bên phải của trang.

Bạn sẽ được cung cấp các tùy chọn để xem lại các chi tiết cần thiết trong câu chuyện của mình. Điều này rất quan trọng vì Google khuyên bạn nên điền thông tin chi tiết về câu chuyện của mình trước khi xuất bản. Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Xuất bản.

Đây là cách câu chuyện sẽ xuất hiện trên trang web của bạn. Nếu bạn thêm nhiều trang hơn vào câu chuyện của mình, bạn có thể cuộn qua chúng bằng cách sử dụng các mũi tên ở bên trái và bên phải của từng trang.

Câu chuyện có thể tồn tại dưới dạng bài đăng độc lập, tuy nhiên, chúng cũng có thể được nhúng vào bài đăng của bạn. Đây là cách để làm điều đó.

Khi bạn xuất bản một câu chuyện, bạn sẽ có tùy chọn để thêm câu chuyện đó vào bài đăng mới. Nhấp vào Thêm vào bài đăng mới để thêm câu chuyện vào bài đăng WordPress mới.

Bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để thêm các câu chuyện trên web vào một bài đăng mới

Nếu bạn nhấp vào nút Thêm vào bài đăng mới, một bài đăng mới sẽ được tạo trên trang web của bạn với câu chuyện được nhúng.

Một bài đăng mới sẽ được tạo trên trang web của bạn nếu bạn nhấp vào Thêm vào bài đăng mới

Để thêm bất kỳ câu chuyện nào vào bài đăng theo cách thủ công, hãy đi tới Câu chuyện → Tất cả câu chuyện. Nhấp chuột phải vào tùy chọn Xem bên cạnh câu chuyện của bạn và sao chép liên kết của nó. Bạn cũng có thể mở câu chuyện trong tab mới và sao chép URL từ thanh địa chỉ.

Cách sao chép thủ công các câu chuyện trên web của bạn

Tiếp theo, đi tới bài đăng của bạn và nhập dấu gạch chéo lên /, theo sau là Web Stories. Khối Web Stories sẽ xuất hiện như hình bên dưới. Nhấn vào nó.

Chọn khối Web Stories

Tiếp theo nhấn vào Câu chuyện đơn.

Sau đó, nhấp vào Chèn từ URL.

Sau khi hoàn tất, hãy dán URL câu chuyện của bạn vào trường được cung cấp và nhấp Enter trên bàn phím. Câu chuyện của bạn sẽ được nhúng vào bài viết.

Kiếm tiền bằng những câu chuyện

Hầu hết các blogger đều có động cơ tài chính khi tạo nội dung—tại sao các câu chuyện lại phải khác biệt? Tất nhiên, bạn cần cân bằng nội dung của mình để thu hút khán giả, nhưng thật tốt khi biết rằng có động cơ tài chính để tạo nội dung dựa trên câu chuyện.

Hiện tại, có hai cách kiếm tiền từ truyện: hiển thị quảng cáo và liên kết liên kết. Chúng tôi sẽ thảo luận ngắn gọn về chúng dưới đây.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh là quảng cáo trực quan toàn màn hình, sống động được hiển thị trong các câu chuyện trên web. Chúng có thể là các quảng cáo có lập trình, được tự động thêm vào câu chuyện trên web của bạn theo định kỳ khi bạn đăng ký Google Adsense. Bạn cũng có thể tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh bằng cách tùy chỉnh trang câu chuyện để trông giống như quảng cáo cho sản phẩm của bạn hoặc sản phẩm được tài trợ.

SEO cho Câu chuyện trên web của Google 2
SEO cho Câu chuyện trên web của Google 2

Phương pháp thứ ba là trực tiếp bán không gian quảng cáo cho nhà quảng cáo. Những quảng cáo này được gọi là quảng cáo được bán trực tiếp và được thiết lập bằng Google Ad Manager. Tuy nhiên, chúng đòi hỏi một số kiến ​​thức chuyên môn về thiết kế và kỹ thuật để tạo và quản lý. Bạn có thể tham khảo tài liệu này về cách tạo quảng cáo trên các câu chuyện trên web của mình.

Liên kết liên kết

Liên kết liên kết là một cách khác để kiếm tiền với các câu chuyện trên web. Bạn có thể đặt các liên kết liên kết vào các câu chuyện trên web của mình bằng tính năng đính kèm trang. Bằng cách đó, người xem có thể vuốt lên phần dưới cùng của câu chuyện trên web để mở liên kết liên kết.

Bạn cũng có thể đặt các liên kết liên kết trực tiếp trên trang câu chuyện trên web bằng cách sử dụng biểu tượng Thêm liên kết xuất hiện khi bạn nhấp vào thành phần mà bạn muốn nhúng liên kết.

Nếu bạn thêm liên kết vào câu chuyện của mình bằng phương pháp Thêm liên kết, Google khuyên bạn nên đánh dấu các liên kết này và đưa vào lời kêu gọi hành động để người xem có thể dễ dàng nhận ra chúng.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhập các URL liên kết của mình vào trường này giống như các liên kết thông thường. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng nó vì Google đã chỉ ra rằng điều này sẽ được cân nhắc khi đánh giá chất lượng của các câu chuyện trên web. Ngoài ra, các câu chuyện được tài trợ không được có các yếu tố có thể nhấp vào mà chỉ có nút CTA ở một vị trí cố định.

Cách sử dụng câu chuyện

Các câu chuyện tồn tại trên URL riêng của chúng và có thể được nhúng vào các bài đăng trên WordPress. Dù bằng cách nào, chúng đều đủ điều kiện xuất hiện trong Google Tìm kiếm. Chúng cũng có thể được hiển thị trong phần Khám phá, đặc biệt đối với những khách truy cập ở Ấn Độ, Brazil và Hoa Kỳ.

Một cách tuyệt vời để nảy ra ý tưởng câu chuyện trên web là chuyển các bài đăng hiện tại của bạn thành định dạng giống như một câu chuyện dạng ngắn. Ý tưởng là nếu bất kỳ ai truy cập trang của bạn và không muốn đọc tất cả thông tin trên trang đó, họ có thể xem các câu chuyện và nhanh chóng có được cái nhìn tổng quan về chủ đề.

Chúng tôi cũng có thể cân nhắc việc thêm nhiều câu chuyện vào bài viết này. Khi việc sử dụng các câu chuyện được mở rộng, chiến lược này có thể phát triển, nhưng hiện tại, đây có vẻ là cách hành động tốt nhất.

Lợi ích của việc sử dụng Câu chuyện trên web của Google

Bây giờ hãy xem lý do bạn nên cân nhắc sử dụng Google Web Stories trên trang web của mình.

Trực quan phong phú

Với sự trợ giúp của các câu chuyện trên web, giờ đây bạn có thể loại bỏ nội dung nặng về văn bản và thu hút khán giả của mình bằng các hoạt ảnh và video thú vị và hấp dẫn. Điều này làm cho Câu chuyện trông khác với các trang web thông thường. Khi khán giả bị thu hút bởi hình ảnh hơn so với văn bản, Câu chuyện trên web có hình ảnh phong phú sẽ đáp ứng nhu cầu của họ.

Tạo nội dung hấp dẫn

Web Stories giúp bạn dễ dàng tạo nội dung hấp dẫn và tuyệt vời cho khán giả. Câu chuyện trên web đạt được mức độ tương tác hiệu quả với khán giả. Câu chuyện trên web giúp việc tạo câu chuyện trở nên rất dễ dàng ngay cả từ góc độ kỹ thuật.

Thân thiện với công cụ tìm kiếm

Vì Câu chuyện trên web tải rất nhanh và hấp dẫn về mặt hình ảnh nên chúng thu hút được nhiều khán giả hơn. Điều này dẫn đến tỷ lệ thoát thấp và thu hút các liên kết và chia sẻ tự nhiên, cuối cùng giúp cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Dễ dàng tạo

Câu chuyện trên web có nhiều hình ảnh hơn so với văn bản. Do đó, chúng dễ tạo hơn vì định dạng này có sẵn các mẫu bố cục linh hoạt, điều khiển giao diện người dùng tiêu chuẩn và các thành phần để chia sẻ. Có rất nhiều cơ hội cho sự sáng tạo vì có sẵn các yếu tố tương tác tốt như nút và video.

Dễ dàng tiêu thụ

Ở định dạng Web Stories, có những đoạn trích dễ đọc và hình ảnh hấp dẫn nhất sẽ thu hút nhiều khán giả hơn. Việc điều hướng cực kỳ mượt mà và các Câu chuyện trên web có tính tương tác giúp thu hút sự chú ý của khán giả ở mức độ lớn.

Kiếm tiền hiệu quả

Với sự trợ giúp của các liên kết liên kết, việc kiếm tiền trở nên rất dễ dàng trong Web Stories. Nhà quảng cáo có thể dễ dàng tiếp cận một nhóm đối tượng duy nhất nhờ sự trợ giúp của Web Stories.

SEO cho Câu chuyện trên web của Google 3
SEO cho Câu chuyện trên web của Google 3

Làm cách nào để tạo một câu chuyện trên web tuyệt vời về trải nghiệm người dùng và hấp dẫn về mặt hình ảnh?

Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số yếu tố sẽ giúp bạn tạo ra trải nghiệm người dùng tốt và làm cho Câu chuyện trên web của bạn trở nên hấp dẫn về mặt hình ảnh.

Sử dụng Jump-Links để kết nối Câu chuyện trên web với nội dung có giá trị trong bài viết của bạn

Việc sử dụng các liên kết nhảy sẽ giúp khán giả của bạn dễ dàng tìm ra những gì họ thực sự đang tìm kiếm một cách dễ dàng. Liên kết nhảy không gì khác ngoài các liên kết trực tiếp giúp khán giả chuyển đến phần có liên quan trong bài viết của bạn.

Nếu bạn có thể nhanh chóng thu hút khán giả bằng nội dung có giá trị nhất bằng cách hướng họ đến phần nội dung đó một cách liền mạch thì nhiệm vụ của bạn đã hoàn thành. Do đó, việc sử dụng các liên kết nhảy sẽ giúp làm cho Câu chuyện trên web của bạn trở nên hấp dẫn về mặt hình ảnh.

Thêm số vào từng bước của câu chuyện trên web và chính xác

Bạn có thể thêm số vào từng bước của Web Stories để khán giả có thể hiểu rõ vị trí đó. Nó cũng giúp tăng hình thức trực quan cho Câu chuyện trên web của bạn.

Những khối văn bản khổng lồ sẽ không thu hút được khán giả của bạn và họ có thể thấy những đoạn văn bản lớn này thật nhàm chán khi đọc. Do đó, việc thêm số sẽ tăng khả năng quét nội dung và sẽ làm cho Câu chuyện trên web của bạn có cấu trúc dễ đọc.

Sử dụng Video và Ảnh động

Video và hoạt ảnh làm cho Câu chuyện trên web của bạn hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh và thu hút nhiều khán giả hơn. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách tận dụng hiệu quả các đối tượng hoạt hình và tạo ra những video hấp dẫn.

Được xác thực

Câu chuyện trên web của bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn nếu bạn xác thực với Câu chuyện của mình. Không ai thích nhìn thấy những thứ lặp đi lặp lại. Cố gắng trở nên khác biệt với những người khác và làm cho Câu chuyện của bạn trở nên thú vị bằng quá trình suy nghĩ của riêng bạn.

Câu chuyện đích thực thu hút sự chú ý của khán giả nhiều hơn so với những câu chuyện khác. Hãy rõ ràng và viết điều gì đó mà bạn đam mê. Để xếp hạng tốt trên Google, bạn cần nuôi dưỡng thương hiệu của mình bằng cách xây dựng kinh nghiệm, chuyên môn, quyền hạn và độ tin cậy EEAT. Do đó, tính xác thực sẽ làm cho Câu chuyện trên web của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Câu hỏi thường gặp về Câu chuyện trên web của Google

Câu chuyện trên web của Google là gì?

Câu chuyện trên web là một phần của dự án AMP của Google (sẽ nói thêm về điều đó sau) và về cơ bản là một định dạng tập trung vào thiết bị di động để nhà xuất bản cung cấp tin tức và nội dung khác một cách trực quan, cho phép mọi người nhấn vào”câu chuyện”để điều hướng qua nội dung – một số gợi ý ý tưởng ban đầu bắt nguồn từ nhiều mạng xã hội phổ biến như Instagram, Snapchat và Facebook cũng như chức năng câu chuyện của chúng. Nhưng Google hiện đang đưa điều này lên web.

Định dạng Câu chuyện trên web trước đây được gọi là câu chuyện AMP và hoàn toàn miễn phí sử dụng.

Câu chuyện trên web có thể xuất hiện ở đâu trên Google?

Web Stories có thể xuất hiện trên Google Tìm kiếm và Khám phá. Trên Google Tìm kiếm, nó có thể xuất hiện dưới dạng một kết quả duy nhất ở tất cả các vùng và ngôn ngữ. Nó cũng có thể xuất hiện dưới dạng băng chuyền ở Ấn Độ (tiếng Anh và tiếng Hindi), Brazil (tiếng Bồ Đào Nha Brazil) và Hoa Kỳ (tiếng Anh). Trong Khám phá, các câu chuyện trên web có thể xuất hiện dưới dạng một thẻ duy nhất ở tất cả các khu vực và ngôn ngữ trên toàn thế giới nhưng có nhiều khả năng xuất hiện ở Ấn Độ, Brazil và Hoa Kỳ.

Các đề xuất khi thêm Câu chuyện trên web của Google là gì?

Mục tiêu của Web Stories – theo Google – là tạo ra cái gọi là nội dung”có thể ăn được”.

– Nên sử dụng video hơn là hình ảnh. Bạn nên bổ sung video bằng văn bản và hình ảnh.

– Tốt nhất là video nên dài dưới 15 giây và không dài quá 60 giây mỗi trang.

– Video nên có phụ đề.

– Tất cả nội dung video phải được hiển thị ở chế độ dọc chứ không phải ở chế độ ngang để trải nghiệm xem được tối ưu hóa cho thiết bị di động.

– Kích thước phông chữ tối thiểu được đề xuất là 24.

– Nên sử dụng ít hơn 70 ký tự trong tiêu đề.

– Một trang riêng lẻ không được dài quá 280 ký tự.

SEO cho Câu chuyện trên web của Google 4
SEO cho Câu chuyện trên web của Google 4

– Âm thanh phải dài ít nhất 5 giây với lời nói có thể nghe được và âm lượng cân bằng.

– Không ghi vào văn bản. Văn bản bị ghi có thể bị tràn khi thay đổi kích thước cho vừa với màn hình của thiết bị xem.

– Chỉ sử dụng logo và hình ảnh chất lượng cao.

– Không bao gồm thẻ noindex trong các câu chuyện trên web của bạn

– Đưa các câu chuyện trên web vào sơ đồ trang web của bạn

– Đảm bảo các câu chuyện trên web của bạn tuân thủ các nguyên tắc siêu dữ liệu của câu chuyện AMP

– Bao gồm văn bản thay thế trong hình ảnh

– Liên kết các câu chuyện trên web của bạn từ trang chủ và các trang danh mục trên trang web của bạn khi khả thi.

Rank Math giúp tối ưu hóa Web Stories cho SEO như thế nào?

Khi mô-đun Google Web Stories được kích hoạt trong Rank Math, plugin sẽ tự động thêm Lược đồ bắt buộc cùng với các thẻ meta SEO vào nguồn của trang.

Tiêu đề và mô tả Meta của Câu chuyện trên web riêng lẻ có thể được điều chỉnh không?

Rất tiếc là không, tại thời điểm này, chúng tôi không cung cấp cách thay đổi siêu dữ liệu phù hợp với các loại bài đăng khác. Điều này có nghĩa là bạn có thể chỉ cần đặt mẫu chung cho tiêu đề meta của câu chuyện của mình trong khu vực cài đặt. Điều này là do cách hoạt động của các bài đăng Câu chuyện không chỉ đơn giản là một loại bài đăng tùy chỉnh mà chúng tạo ra một giao diện người dùng trang hoàn toàn mới của riêng chúng.

Các yêu cầu để một trang web đủ điều kiện tham gia Câu chuyện trên web của Google là gì?

Để đủ điều kiện sử dụng Google Web Stories, các trang web phải tuân thủ Nguyên tắc quản trị trang web cũng như Chính sách nội dung của Google Tin tức được nêu chi tiết trên Trung tâm trợ giúp nhà xuất bản của Google tại đây.

Nguyên tắc sử dụng Google Web Stories là gì?

Các nguyên tắc kỹ thuật cần thiết cho Web Stories là:

– Tính đầy đủ: Câu chuyện trên web của bạn phải đầy đủ và kể toàn bộ câu chuyện.

– Chương trình liên kết Nếu bạn sử dụng liên kết liên kết, bạn chỉ nên sử dụng một liên kết liên kết duy nhất cho mỗi câu chuyện và làm theo các nguyên tắc sau dành cho chương trình liên kết.

– Độ dài câu chuyện Khuyến nghị rằng Câu chuyện trên web có độ dài từ 5 đến 30 trang.

– Độ dài tiêu đề: Độ dài tiêu đề của bạn không được nhỏ hơn 40 ký tự.

– Văn bản: Văn bản trên mỗi trang riêng lẻ phải ít hơn 200 ký tự và hoạt động tốt nhất khi có một tiêu điểm duy nhất.

– Video: Video phải có thời lượng dưới 15 giây mỗi trang và tối đa 60 giây mỗi trang. Bạn nên cung cấp chú thích cho video.

Làm cách nào để kiểm tra xem tôi đã thêm Câu chuyện trên web có chính xác hay không?

Để kiểm tra xem Web Stories của bạn đã được tạo thành công hay chưa, bạn có thể sử dụng AMP Test của Google tại đây.

Tôi đã thêm Web Story nhưng nó không hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Tại sao?

Vì mọi thứ đều được định cấu hình chính xác, điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả với đánh dấu bắt buộc do Google đặt ra, cuối cùng Google vẫn lựa chọn hiển thị nó dưới dạng tính năng SERP. Không thể làm gì nhiều để tác động đến kết quả ngoài việc đảm bảo rằng chất lượng nội dung tổng thể của bạn đạt tiêu chuẩn cực kỳ cao.

Tôi có thể đọc thêm về Web Stories trong kết quả của Google Tìm kiếm ở đâu?

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Google Web Stories và cách chúng xuất hiện trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google tại đây.

Tôi có nên sử dụng Google AMP và Web Stories trên trang web của mình không?

Mặc dù đây là một câu hỏi hay nhưng chúng ta không thể viết ra câu trả lời chung chung. Đối với nhiều chủ sở hữu trang web, việc triển khai AMP và bắt đầu sử dụng Web Stories có thể mang lại lợi ích vì nhiều đối thủ cạnh tranh của họ đã làm như vậy hoặc có kế hoạch làm như vậy, điều đó có nghĩa là họ có thể bị tụt lại phía sau. Nói như vậy, cũng có một số tình huống không có ý nghĩa gì. AMP và Web Stories chủ yếu hướng đến các nhà xuất bản, vì vậy, chẳng hạn, điều này có thể không có nhiều ý nghĩa đối với các trang web tạo doanh thu theo nhiều cách khác nhau.

Và đó là tất cả! Bây giờ bạn đã sẵn sàng tham gia cuộc đua. Hãy là một trong những nhà xuất bản được hưởng lợi từ dạng kết quả tìm kiếm mới nhất. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc triển khai Web Stories trên trang web của mình, vui lòng gửi yêu cầu hỗ trợ tại đây và nhóm hỗ trợ của chúng tôi sẽ sẵn lòng liên hệ lại với bạn.

Xem thêm: Tại sao xếp hạng toán học tốt hơn yoast

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.