Các khóa bảo mật 2 bước

5/5 - (2 votes)

Các khóa bảo mật 2 bước

Hiện nay, tình trạng lời đảo và lỗ hổng bảo mật trên nền tảng online đang ngày càng gia tăng. Chính vì điều này mà tầm quan trọng của việc bảo mật đang càng được chú trọng. Việc chỉ đặt mật khẩu mạnh, độc nhất cho tài khoản không thôi là chưa đủ. Vì vậy, để bảo vệ tài khoản bạn cần thực hiện thêm 1 bước nữa để bảo mật tài khoản. 

Để giúp việc bảo mật 2 bước một cách nhanh chóng, thương hiệu Yubico đã cho ra mắt sản phẩm khóa bảo mật. Khóa bảo mật Yubico hoạt động với nhiều dịch vụ và ứng dụng khác nhau. Trong bài viết này, hãy cùng Annhien.Pro tìm hiểu về các khóa bảo mật 2 bước.

Các khóa bảo mật 2 bước
Các khóa bảo mật 2 bước

 

Bảo mật 2 bước là gì? Lợi ích khi tạo bảo mật 2 lớp

Bảo mật 2 bước là gì ?

Bật bật 2 bước hay bảo mật 2 lớp còn được gọi tắt là 2FA (2-factor authentication). Nó là việc thêm một bước khi đăng nhập vào tài khoản của bạn. Thông thường khi đăng nhập, bạn chỉ cần nhập tên người dùng và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống, tài khoản của mình. Việc chỉ nhập mỗi mật khẩu thôi thì đây sẽ là tầng duy nhất bảo vệ tài khoản của bạn. Khi thêm bước thứ hai bảo mật cũng đồng nghĩa việc bạn thêm một tầng bảo vệ nữa cho tài khoản. Tầng này sẽ giúp tài khoản của bạn được bảo vệ tốt hơn.

Bảo mật 2 bước là một phương thức đã tồn tại từ rất lâu. Nó được áp dụng phổ biến khi bạn thanh toán thẻ ngân hàng.

Bảo mật 2 bước là gì? Lợi ích khi tạo bảo mật 2 lớp
Bảo mật 2 bước là gì? Lợi ích khi tạo bảo mật 2 lớp

Lợi ích khi bảo mật 2 bước

Việc sử dụng 2FA có vai trò cực kì quan trọng cho bạn trong việc bảo vệ thông tin tài khoản trên internet. Ngoài ra 2FA đem lại một số lợi ích sau:

  • Giúp bảo vệ dữ liệu tốt hơn: Khi sử dụng 2FA tức tài khoản của bạn đã có thêm một tầng bảo vệ nữa. Hacker có thể vượt qua tầng bảo vệ thứ nhất nhưng khó có thể vượt qua tầng bảo vệ thứ hai. Nếu khi Hacker vẫn muốn xâm nhập vào tài khoản của bạn thì sẽ mất rất nhiều thời gian, điều này có thể dễ gây nản lòng hacker.
  • Cảnh báo nguy cơ xâm nhập: Bảo mật 2 bước còn giúp cảnh bảo cho bạn tài khoản làm việc nào đó đáng ngờ. Công cụ bảo vệ tầng 2 sẽ cảnh báo với tài khoản của bạn khi có nguy cơ xâm nhập tầng bảo vệ thứ nhất. Trong trường hợp, hacker đã đụng đến tầng bảo vệ thứ 2.Thì điều đó có nghĩa mật khẩu bạn đang đặt không còn an toàn nữa. 

Không gian mạng hiện nay rất phức tạp, không có gì đảm bảo là an toàn 100%. Hãy nhanh chóng thiết lập bảo mật 2 bước cho tài khoản của mình bằng khóa bảo mật. Việc sử dụng khóa bảo mật sẽ chắc chắn rằng tài khoản của bạn đang được bảo vệ tốt.

Khóa bảo mật là gì và hoạt động như thế nào

Khóa bảo mật là một thiết bị phần cứng nhỏ, dùng để hỗ trợ bảo mật 2 lớp. Khóa bảo mật là phương thức xác thực bước 2 khi bạn đăng nhập vào tài khoản. Nó thường sử dụng đi kèm với các phương thức xác định khác gồm có mã tin nhắn văn bản ( SMS) hoặc ứng dụng xác thực bên thứ ba. Khóa bảo mật thường được sử dụng bằng cách đặt gần máy tính hoặc thiết bị di động. Hãy chắc chắn rằng trước khi mua, khóa bảo mật phải phù hợp với với trình duyệt và thiết bị mà bạn sử dụng để đăng nhập vào tài khoản.

Yubikey là gì? các loại khóa YubiKey

Yubikey là gì?

Yubikey là một khóa bảo mật được sản xuất bởi công ty Yubico. Có thể nói đây là loại khóa bảo mật vật lí phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.  Nó còn được tích hợp khả năng sinh trắc học.

Các loại khóa YubiKey

  • YubiKey 5 Series: YubiKey 5 NFC, YubiKey 5C NFC, YubiKey 5Ci, YubiKey 5C, YubiKey 5C Nano, YubiKey 5 Nano.
Khóa bảo mật: YubiKey 5 Series
Khóa bảo mật: YubiKey 5 Series
  • YubiKey Bio Series: YubiKey C Bio, YubiKey Bio.
Khóa bảo mật: YubiKey Bio Series
Khóa bảo mật: YubiKey Bio Series
  • Security Key Series: Yubico Security Key NFC, Yubico Security Key C NFC.
    Khóa bảo mật: Security Key Series
    Khóa bảo mật: Security Key Series

Mua thiết bị Yubikey ở đâu uy tín ?

Giá một thiết bị Yubikey khoảng gần 2 triệu VNĐ cho 1 thiết bị khóa bảo mật này. Hiện tại Annhien.Pro đang chào báo 2 sản phẩm là Yubikey 5 NFC và Yubikey 5C NFC. Mức giá tại Annhien.Pro là khá hợp lí so với việc bạn tự order bên nước ngoài và ship về Việt Nam. Do đó Annhien.Pro là một lựa chọn duy nhất.

Khóa Bảo Mật YubiKey 5 NFC tại Annhien.Pro giá chỉ 1.250.000

Khóa Bảo Mật YubiKey 5C NFC tại Annhien.Pro giá chỉ 1.450.000

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.