4 bài tập viết sáng tạo cho content hay hơn – Vượt qua nỗi ám ảnh trắng trang giấy

Rate this post

4 bài tập viết sáng tạo cho content hay hơn – vượt qua nỗi ám ảnh trắng trang giấy

Nỗi sợ có biệt danh “trắng trang giấy” này thực sự là khắc tinh của mọi bài viết. Đừng lo lắng, đã có những bài tập viết sáng tạo thú vị để bạn xóa bỏ nỗi sợ hãi, giải tỏa đầu óc và hình thành những ý tưởng mới! Cùng tìm hiểu nào!

Content tốt là chìa khoá vàng cho SEO. Nhưng, nếu bạn là một blogger hay người viết nội dung, có lẽ bạn đã phải đối diện với vô số khoảnh khắc bí ý tưởng, bút đặt trên giấy mà tâm trí trống rỗng.

Thổi bùng lửa sáng tạo với các bài tập viết sáng tạo

Tự Do Viết (Freewriting):

Đây là bài tập viết sáng tạo yêu thích của tôi! Tự do viết tức là bạn sẽ lưu được mọi ý tưởng thoáng qua trong tâm trí mà không bị soi xét hay trói buộc. Hãy lựa chọn một đề tài, đặt hẹn giờ (chẳng hạn 10 phút), hãy thoải mái viết bất kỳ thứ gì liên quan đến đề tài đó.

Đừng ngừng bút để suy nghĩ hay hoài nghi, hãy để nét mực tuôn ra tự do theo từng móng tay. Sau khi hết giờ, hãy kiểm tra những điều bạn đã viết. Biết đâu bạn sẽ tìm được những từ ngữ, cụm từ hay đoạn trích phù hợp cho nội dung của mình!

Vuot-qua-noi-am-anh-trang-trang-giay-4-bai-tap-viet-sang-tao-cho-content-hay-hon
Vượt qua nỗi ám ảnh trắng trang giấy: 4 bài tập viết sáng tạo cho content hay hơn

Mở Rộng và Tăng trưởng (Extend and Advance):

Tương tự với bài tập viết sáng tạo tự do, đây cũng là một bài tập ứng biến. Tuy nhiên, khi hẹn giờ xong, bạn sẽ mở rộng ý tưởng khi bạn đang viết, và ý tưởng của bạn sẽ đưa bạn đến đâu. Và khi chuông reo lần cuối, bạn chuyển sang một ý tưởng mới. Ví dụ, bạn hãy phân chia ý tưởng như sau:

Tự do viết bắt đầu (1 phút)

Mở rộng ý tưởng đang viết (1 phút)

Chuyển sang ý tưởng mới (1 phút)

Mở rộng ý tưởng mới (1 phút)

Chuyển sang ý tưởng tiếp theo (1 phút)

Kết thúc (30 giây)

Bài tập viết sáng tạo này sẽ cho phép bạn tìm kiếm những ý tưởng mới hoặc xem xét ý tưởng cũ dưới khía cạnh khác. Nó cũng là phương pháp hiệu quả giúp cải thiện kỹ năng viết nội dung ngắn gọn và súc tích.

Liên lạc Với Độc Giả:

Muốn biết độc giả của bạn thật sự muốn gì? Hãy chủ động liên hệ với họ! Gửi tin nhắn, email hoặc thậm chí là một cuộc gọi với một trong hai độc giả. Đặt những câu hỏi kiểu “Bạn muốn đọc gì trên blog của tôi?”, “Bạn đang gặp vấn đề như thế nào?”, hay “Bạn muốn biết điều gì về hàng hóa hoặc dịch vụ của tôi?”.

Bạn sẽ thích thú với những nội dung bổ ích mà bạn thu thập được từ vị độc giả, vì vậy chắc hẳn chúng sẽ là niềm cảm hứng bất tận đối với nội dung của bạn!

Vuot-qua-noi-am-anh-trang-trang-giay-4-bai-tap-viet-sang-tao-cho-content-hay-hon
Vượt qua nỗi ám ảnh trắng trang giấy: 4 bài tập viết sáng tạo cho content hay hơn

Thử Thách Bạn Với Những Gợi Ý Viết

Sử dụng Gợi Ý Viết Sáng Tạo (Writing Prompts):

Trên internet có vô vàn gợi ý viết sáng tạo độc đáo, giúp bạn có thể sáng tạo cho chính mình. Ví dụ: viết về lần đầu tiên đi du lịch, viết về việc khám phá một vùng đất mới, viết về việc ăn món trứng ốp la (hoặc pizza!) tuyệt vời, viết về việc bạn sẽ du hành đến năm bao nhiêu nếu có thể xoay ngược thời gian,…

Tìm Kiếm Gợi Ý Chuẩn SEO:

Ngoài những gợi ý bài tập viết sáng tạo thú vị trên, bạn cũng có thể tìm kiếm những gợi ý về SEO nhằm giúp nội dung của bạn thu hút thêm nhiều độc giả mới. Hãy thử sử dụng công cụ AnswerThePublic.

Chỉ cần gõ một từ khoá, phần mềm này sẽ sử dụng các gợi ý tự nhiên của Google và Bing để đưa ra một loạt các câu hỏi được mọi người hay tìm kiếm liên kết với từ khoá đó.

Ví dụ, nếu bạn có một blog dạy yoga, hãy thử gõ từ khoá “yoga”. Bạn sẽ bắt gặp một chuỗi câu hỏi về “yoga có xuất xứ ở đâu?”, “liệu tập luyện yoga có tốt không?”, hay “tập luyện yoga có thực sự tăng cường sức mạnh không?”. Đây là nơi hoàn hảo để tìm kiếm gợi ý viết bài tập viết sáng tạo chuẩn SEO về nội dung của bạn.

Vuot-qua-noi-am-anh-trang-trang-giay-4-bai-tap-viet-sang-tao-cho-content-hay-hon
Vượt qua nỗi ám ảnh trắng trang giấy: 4 bài tập viết sáng tạo cho content hay hơn

Kết Luận

Với 4 bài tập viết sáng tạo thú vị trên, bạn có thể rèn luyện khả năng viết của mình và sáng tạo thêm những nội dung mới lạ, lôi cuốn độc giả.

Hãy bắt đầu với bài tập viết, khám phá và phát triển nội dung, trò chuyện với độc giả và sử dụng gợi ý viết sáng tạo nhằm khám phá khả năng viết của bản thân. Đừng quên share bài tập viết sáng tạo yêu thích của bạn nha!

Và luôn ghi nhớ rằng, việc rèn luyện kĩ năng viết là một quá trình lặp đi lặp lại. Sau quá trình thực hiện những bài tập viết sáng tạo trên, bạn có thể tìm hiểu về các hướng dẫn để có một bài viết tốt hơn.

Khám phá phương pháp cải thiện kỹ năng đọc của Yoast SEO để bạn viết nội dung dễ dàng hơn, hoặc khám phá cách hoàn hảo để SEO nội dung. Chúc bạn thành công!

Vuot-qua-noi-am-anh-trang-trang-giay-4-bai-tap-viet-sang-tao-cho-content-hay-hon
Vượt qua nỗi ám ảnh trắng trang giấy: 4 bài tập viết sáng tạo cho content hay hơn

Xem Thêm: Làm sao để giữ nội dung website luôn mới mẻ và thu hút?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.