Tích hợp API kiểm tra URL của Google trong Rank Math SEO

5/5 - (1 vote)

Tích hợp API kiểm tra URL của Google trong Rank Math SEO

Tích hợp API kiểm tra URL của Google trong Rank Math SEO – Với hàng triệu triệu nội dung được tải lên các trang web mỗi ngày, các công cụ tìm kiếm như Google thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang web dựa trên tầm quan trọng và giá trị mà bạn cung cấp trong nội dung của mình. Đôi khi bạn thậm chí có thể không biết liệu nội dung của mình đã được lập chỉ mục hay chưa.

Tích hợp API kiểm tra URL của Google trong Rank Math SEO là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

May mắn thay, với Rank Math SEO, giờ đây bạn có thể kiểm tra trạng thái lập chỉ mục của các trang/bài đăng/CPT từ chính trang web WordPress của mình.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách kích hoạt tính năng kết hợp API kiểm tra URL trong Rank Math. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến cách Rank Math giúp bạn hiểu trạng thái lập chỉ mục của các trang và phát hiện mọi vấn đề tiềm ẩn ngăn trang được lập chỉ mục.

API kiểm tra URL của Search Console là gì?

API kiểm tra URL của Search Console mang đến cho bạn cơ hội kiểm tra dữ liệu của các trang web trực tiếp từ trang web WordPress của bạn.

Với API kiểm tra URL mới, giờ đây bạn có thể hiểu rõ hơn về cách thuật toán của Google xem nội dung của bạn và có quyền truy cập vào bất kỳ dữ liệu chỉ mục nào mà Google có cho các URL cụ thể.

Làm cách nào để kích hoạt tích hợp API kiểm tra URL trong Rank Math?

Như đã đề cập trước đó, Rank Math giúp bạn có cái nhìn tổng quan về trạng thái chỉ mục của nội dung. Nhưng để tận dụng tính năng này, bạn cần làm theo các bước chúng tôi hướng dẫn bạn trong hướng dẫn này:

Bật Mô-đun phân tích từ Bảng điều khiển

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là kích hoạt mô-đun Analytics từ Rank Math. Để làm như vậy, hãy truy cập Bảng điều khiển WordPress → Xếp hạng SEO Rank Math và kích hoạt mô-đun Analytics, như hiển thị bên dưới.

Kết nối Rank Math với các dịch vụ của Google

Bây giờ, hãy truy cập Xếp hạng SEO → Phân tích và chọn Kết nối tài khoản Rank Math của bạn nếu bạn chưa làm như vậy. Bạn có thể chọn tài khoản email muốn kết nối với Rank Math rồi cấp mọi quyền để kết nối với tài khoản Google của mình. Bạn có thể tham khảo KB chuyên dụng của chúng tôi để kết nối Tài khoản Google của bạn với Rank Math.

Nếu trang web đã được kết nối với mô-đun Analytics thì Rank Math sẽ tự động tìm nạp dữ liệu Chỉ số chỉ mục lần đầu tiên.

Bật tab Trạng thái chỉ mục Trong Search Console

Sau đó, đi tới Xếp hạng SEO → Cài đặt chung → Phân tích và trong cài đặt Search Console, hãy đảm bảo rằng tùy chọn”Bật tab Trạng thái chỉ mục”được bật.

Sau đó nhấp vào nút Lưu thay đổi ở cuối trang. Bây giờ bạn đã bật tính năng tích hợp và lưu các thay đổi, Rank Math sẽ bắt đầu tìm nạp dữ liệu một cách tự động và bạn có thể phải đợi một giờ để bắt đầu xem kết quả ban đầu từ API kiểm tra URL.

Khung thời gian này chỉ dành cho lần tìm nạp dữ liệu ban đầu và khi dữ liệu này được cập nhật, Rank Math sẽ cập nhật chúng cùng với lịch tìm nạp dữ liệu cho Google Analytics và Google Search Console — khác với người dùng Miễn phí 7 ngày một lần và người dùng PRO cứ 3 ngày một lần.

Tối đa không. số URL được tìm nạp trong mỗi lịch biểu 2000 URL 6000 URL

Lưu ý: Nếu tùy chọn Bật tab Trạng thái chỉ mục chuyển sang màu xám và không thể nhấp được, hãy chuyển sang trình duyệt dựa trên Chrome như Google Chrome và điều hướng đến Xếp hạng SEO → Cài đặt chung → Phân tích để bật nó.

Sử dụng trạng thái chỉ mục Search Console

Sau khi dữ liệu được tìm nạp, bạn có thể kiểm tra Trạng thái chỉ mục trong tab Xếp hạng SEO → Phân tích → Trạng thái chỉ mục. Trong tab này, bạn sẽ nhận được dữ liệu/trạng thái thực của các trang cũng như sự hiện diện của chúng trên Google.

Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu các tiện ích khác nhau mà Rank Math trình bày trong tab trạng thái Chỉ mục.

Trạng thái hàng đầu PRO

Tiện ích Trạng thái hàng đầu chỉ có trong phiên bản PRO của Rank Math và hiển thị biểu đồ hình tròn để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về trạng thái chỉ mục của các trang nói chung. Ở bên phải, Rank Math cũng liệt kê số trang theo từng trạng thái.

Tổng quan về trạng thái lập chỉ mục của các trang trên website dưới dạng biểu đồ hình tròn.

Sau đây là các trạng thái được hiển thị trong Rank Math và những trạng thái tương ứng trong Google Search Console:

Không xác định (Không có dữ liệu) – Đây là những dữ liệu không có sẵn. Đôi khi do một số trục trặc kỹ thuật, nó xảy ra.

Đạt (Đã lập chỉ mục)– Trạng thái này cho biết các trang hợp lệ và đã được lập chỉ mục. Không có vấn đề hoặc cảnh báo.

Một phần (Đã lập chỉ mục)– Cảnh báo là lời tuyên bố rằng điều gì đó tồi tệ có thể xảy ra nếu bạn bỏ qua tín hiệu cảnh báo. Tại đây các URL được gửi và các trang được lập chỉ mục. Tuy nhiên, có thể có một vấn đề mà bạn cần lưu ý. Bạn cần phải hết sức coi trọng những tín hiệu cảnh báo này.

Tích hợp API kiểm tra URL của Google trong Rank Math SEO 1
Tích hợp API kiểm tra URL của Google trong Rank Math SEO 1

Thất bại (Không được lập chỉ mục)– Trạng thái này cho biết website của bạn chưa được lập chỉ mục do có lỗi. Bạn có thể tham khảo mô tả loại lỗi cụ thể trên mỗi trang chúng tôi sẽ đề cập ngay trong bài viết này để xác định điều gì đang xảy ra trên trang và cách bạn có thể khắc phục lỗi đó. Ngoài ra, bạn cần phải quan tâm đến những vấn đề này trước tiên.

Đã loại trừ (Không được lập chỉ mục)– Trạng thái này bao gồm những trang/URL bị bạn hoặc những trang có nội dung trùng lặp cố tình loại trừ khỏi việc lập chỉ mục.

Hiện diện trên Google PRO

Rank Math cung cấp cái nhìn tổng quan về lý do trạng thái để hiểu rõ hơn về các trang được lập chỉ mục và không được lập chỉ mục. Biểu đồ sau đây hiển thị tỷ lệ phần trăm và số lượng bài đăng cho từng lý do dẫn đến trạng thái:

Dưới đây là một số lý do dẫn đến trạng thái phổ biến nhất mà bạn gặp phải.

Lỗi máy chủ (5xx) Điều này cho biết rằng khi Google cố gắng thu thập dữ liệu trang, máy chủ của bạn đã trả về lỗi cấp 500 và nếu lỗi này vẫn tiếp tục, bạn nên xem xét máy chủ của mình và khắc phục sự cố.

Lỗi chuyển hướng: Khi Google cố gắng thu thập dữ liệu trang của bạn, nó đã gặp phải lỗi chuyển hướng. Đây có thể là chuỗi chuyển hướng dài, vòng lặp chuyển hướng, URL xấu trong chuỗi chuyển hướng hoặc URL chuyển hướng vượt quá độ dài URL tối đa.

URL đã gửi được đánh dấu ‘noIndex’ Cho biết rằng bạn đã gửi một trang để lập chỉ mục; tuy nhiên, nội dung nào đó trong trang (thẻ meta ngăn lập chỉ mục hoặc tiêu đề HTTP) hướng dẫn Google không lập chỉ mục trang này.

Soft 404 Google tin rằng trang này đã trả về lỗi 404 mềm (trang 404 thân thiện với người dùng) và loại trang này khỏi Chỉ mục. Nếu bạn cho rằng điều này không chính xác, bạn cần xem lại nội dung và bố cục của trang.

Bị chặn do yêu cầu trái phép (401): Điều này cho thấy rằng Googlebot đã bị chặn truy cập trang theo yêu cầu ủy quyền. Nếu trang này đáng lẽ phải được lập chỉ mục, bạn cần xóa các yêu cầu ủy quyền cho Googlebot.

Không tìm thấy (404) Google đã phát hiện ra trang 404 này thông qua một số phương tiện, mặc dù nó không được gửi trực tiếp. Google sẽ cố gắng thu thập dữ liệu trang này ít thường xuyên hơn. Trong trường hợp trang này được di chuyển, bạn có thể thêm chuyển hướng 301.

Bị chặn do truy cập bị cấm (403) Máy chủ của bạn phân phối sai lỗi truy cập bị cấm 403 khi Google cố gắng thu thập dữ liệu trang. Bạn nên khắc phục sự cố này hoặc ngăn không cho thu thập dữ liệu trang này thông qua quy tắc robots.txt hoặc sử dụng noindex.

Bị chặn do sự cố 4xx khác Khi Google cố gắng thu thập dữ liệu trang này, máy chủ đã trả về lỗi 4xx, lỗi này khác với lỗi chúng tôi đã đề cập trước đó.

Bị chặn bởi công cụ xóa trang Trang này bị chặn lập chỉ mục thông qua yêu cầu xóa URL.

Đã thu thập thông tin – hiện chưa được lập chỉ mục Mặc dù bạn đã gửi trang này và Google đã phản hồi việc thu thập dữ liệu trang đó nhưng Google đã quyết định không lập chỉ mục trang đó vào lúc này. Bạn sẽ cần ghi chú để làm việc trên các trang này nhằm đảm bảo trang được lập chỉ mục.

Đã khám phá – hiện chưa được lập chỉ mục Điều này cho biết Google đã phát hiện ra trang và thậm chí muốn thu thập dữ liệu trang đó. Tuy nhiên, điều này được cho là sẽ gây ra tình trạng quá tải trên trang web, do đó Google đã lên lịch lại quá trình thu thập dữ liệu. Do đó, Google có thể trì hoãn việc thu thập dữ liệu này trong vài ngày sau khi nó được phát hiện và trạng thái thu thập dữ liệu sẽ vẫn trống cho đến lúc đó.

Trang thay thế có thẻ chuẩn phù hợp Điều này cho biết Google đã nhận ra trang này là trang trùng lặp với trang chuẩn.

Trùng lặp mà không có trang chuẩn do người dùng chọn Google đã công nhận trang này và một số trang tương tự khác là trang trùng lặp, nhưng không có trang nào trong số đó bao gồm trang chuẩn. Chúng tôi khuyên bạn nên đánh dấu trang chuẩn một cách rõ ràng.

Trùng lặp, Google đã chọn trang chuẩn khác với trang người dùng Điều này ngụ ý rằng bạn đã đánh dấu trang này là trang chuẩn nhưng Google cho rằng một trang khác có thể là lựa chọn tốt hơn cho trang chuẩn.

Trang có chuyển hướng Trang này bao gồm một chuyển hướng, vì vậy Google đã loại trừ trang này khỏi Chỉ mục.

Google không xác định được URL: Điều này cho thấy rằng Google chưa phát hiện ra URL này trước đó và chưa được thu thập dữ liệu.

Bị loại trừ bởi thẻ ‘noindex’ Khi Google thu thập dữ liệu trang này, nó nhận thấy thẻ noindex và loại trừ trang này khỏi Index. Nếu thẻ noindex này được thêm chính xác thì không có vấn đề gì, nhưng nếu đáng lẽ thẻ này không được thêm vào thì bạn cần phải xóa chúng.

Bị chặn bởi robots.txt Trang này đã bị chặn lập chỉ mục thông qua tệp robots.txt trên trang web của bạn. Nếu bạn cho rằng điều này không chính xác thì bạn nên cập nhật các quy tắc trong robots.txt.

Tích hợp API kiểm tra URL của Google trong Rank Math SEO 2
Tích hợp API kiểm tra URL của Google trong Rank Math SEO 2

URL trùng lặp, đã gửi không được chọn là URL chuẩn Chúng bao gồm các URL trùng lặp không được đánh dấu rõ ràng là chuẩn. Bạn có thể xem lại các trang này và xem xét thêm thẻrel=”canonical”vào các trang trùng lặp này.

Đã được lập chỉ mục, mặc dù bị chặn bởi robots.txt Ngụ ý rằng tệp robots.txt của bạn đã chặn trang này thu thập dữ liệu nhưng Google đã lập chỉ mục trang này. Mặc dù Google tôn trọng tệp robots.txt nhưng nếu người khác liên kết đến trang này thì Google có thể sử dụng thông tin đó để lập chỉ mục trang.

Trang được lập chỉ mục không có nội dung Điều này cho biết rằng trang của bạn đã được thêm vào chỉ mục của Google. Nhưng vì lý do nào đó, Google không thể đọc được nội dung của trang. Có thể trang đó đã bị che giấu đối với Google hoặc có thể không ở định dạng mà Google không thể lập chỉ mục.

Đã gửi và lập chỉ mục: Ngụ ý rằng URL bạn đã gửi qua sơ đồ trang web đã được lập chỉ mục thành công.

Đã lập chỉ mục, chưa được gửi trong sơ đồ trang web URL được Google phát hiện và lập chỉ mục. Tuy nhiên, trang này không được gửi qua sơ đồ trang web và Google đã phát hiện ra trang này thông qua các phương tiện khác.

Lý tưởng nhất là bạn muốn phần lớn bài viết của mình hiện diện trên Google dưới dạng Đã gửi và Đã lập chỉ mục để chúng có thể xếp hạng cho các từ khóa có liên quan và bắt đầu thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho trang web của bạn.

Trạng thái chỉ mục của bài viết

Bây giờ chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về trạng thái lập chỉ mục của trang web, hãy cùng đi sâu vào lý do dẫn đến trạng thái của từng trang và gỡ lỗi các vấn đề ngăn trang được lập chỉ mục cũng như khả năng hiển thị của trang đó trong kết quả tìm kiếm.

Phần cuối cùng trong tab Chỉ mục sẽ liệt kê tất cả các bài đăng, trang và CPT trên trang web của bạn và trạng thái chỉ mục tương ứng của chúng.

Trước khi phân tích trạng thái lập chỉ mục của từng bài đăng, hãy xem một số tùy chọn mà Rank Math đưa ra trong việc xử lý khối lượng dữ liệu khổng lồ.

Lọc theo trạng thái chỉ mục

Người dùng Rank Math PRO có thể lọc các bài đăng theo trạng thái chỉ mục bằng menu thả xuống này. Khi bạn chọn một trạng thái cụ thể, bạn sẽ có thể xem tất cả các bài đăng có cùng trạng thái chỉ mục.

Thêm/Xóa cột

Bạn cũng có thể chọn chỉ hiển thị các cột thiết yếu trong bảng để giữ cho bảng không bị lộn xộn. Để thêm/xóa cột, hãy nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ngang mà bạn nhìn thấy ở phía trên bên phải và chọn cột bạn thích.

Dưới đây là các cột có sẵn:

Status PRO – cho biết trạng thái chỉ mục tổng thể.

Cho phép lập chỉ mục – cho biết URL được đánh dấu bằng chỉ mục hay chỉ thị noindex.

Khả năng sử dụng trên thiết bị di động – kiểm tra xem trang có vượt qua bài kiểm tra khả năng sử dụng trên thiết bị di động hay không.

Kết quả nhiều định dạng – cho biết đoạn mã chi tiết mà Google đã phát hiện cho trang.

Được thu thập thông tin dưới dạng PRO – cho biết tác nhân người dùng mà Google đã thu thập dữ liệu trang này bằng (thiết bị di động hoặc máy tính để bàn)

Robots State PRO – liệu trang có bị chặn thu thập dữ liệu hay không.

Tìm nạp trang – cho biết liệu Google có thể truy xuất trang của bạn từ máy chủ hay không.

Lưu ý: Các cột Trạng thái, Được thu thập thông tin dưới dạng và Trạng thái rô-bốt chỉ có sẵn để chọn trong phiên bản PRO của Rank Math.

Gửi bài viết để lập chỉ mục

Nếu bạn đã cài đặt và định cấu hình plugin Lập chỉ mục tức thì cho Google thì Rank Math sẽ hiển thị tùy chọn bên cạnh các trang chưa được lập chỉ mục trên Google.

Chỉ cần nhấp vào tùy chọn Gửi ngay với lập chỉ mục tức thì như hiển thị bên dưới và Rank Math sẽ gửi các trang của bạn tới Google bằng cách sử dụng API lập chỉ mục tức thì để lập chỉ mục các trang của bạn.

Hãy tham khảo bài đăng blog chuyên dụng của chúng tôi để thiết lập plugin Lập chỉ mục tức thì trên trang web của bạn.

Mã màu

Để hiểu các số liệu lập chỉ mục khác nhau, Rank Math trình bày tất cả dữ liệu trong bảng bằng mã màu để bạn có thể nhanh chóng nắm bắt trạng thái của từng trang. Dữ liệu được mã hóa màu như sau:

Dấu xanh có dấu tích có nghĩa làVượt qua

Một con tem màu cam có dấu tích có nghĩa làmột phần

Dấu đỏ có chữ X nghĩa làThất bại

Và một con tem màu xám có dấu hỏi có nghĩa làKhông xác định

Chỉ mục Trạng thái Kết quả

Giờ đây, người dùng Rank Math PRO có thể đi sâu vào số liệu và kết quả lập chỉ mục của từng bài đăng khi họ nhấp vào từng bài đăng. Đây là kết quả sẽ như thế nào:

Lưu ý: Trước khi chúng tôi xem xét dữ liệu, vui lòng lưu ý dữ liệu được cung cấp ngày API kiểm tra URL tính từ thời điểm Google lập chỉ mục trang của bạn hoặc cố gắng lập chỉ mục trang của bạn lần cuối. Nếu đang tìm trạng thái hiện tại của URL, bạn sẽ cần sử dụng tính năng Kiểm tra URL trực tiếp trong Google Search Console.

Phán quyết

Điều này cung cấp thông tin về việc trang đã gửi có được lập chỉ mục hay không.

Tích hợp API kiểm tra URL của Google trong Rank Math SEO 3
Tích hợp API kiểm tra URL của Google trong Rank Math SEO 3

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP Giả sử bạn muốn trang được lập chỉ mục và xếp hạng chúng cho các từ khóa được nhắm mục tiêu, bạn cần bắt đầu xem xét các trang không được lập chỉ mục và xác định các vấn đề cơ bản. Sau khi khắc phục các sự cố này, bạn có thể xác thực các trang này bằng công cụ kiểm tra URL trực tiếp trong Search Console.

Trạng thái robot.txt

Điều này cho biết liệu trang có bị chặn với Google bởi quy tắc robots.txt hay không. Tùy thuộc vào việc tệp robots.txt của bạn có hạn chế thu thập dữ liệu trang này hay không, bạn sẽ thấy một trong ba giá trị:

Không xác định – Trạng thái robots.txt không xác định do không tìm nạp hoặc tìm thấy trang hoặc do không thể truy cập vào robots.txt.

Được phép – Trang được phép thu thập thông tin theo quy tắc robots.txt.

Không được phép – Trang không được phép thu thập dữ liệu theo quy tắc robots.txt.

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP Để xác định chính xác quy tắc robots.txt ngăn không cho truy cập trang, bạn có thể sử dụng trình kiểm tra robots.txt và chạy thử nghiệm với tư cách Googlebot. Sau khi xác định được sự cố, bạn có thể thay đổi tệp robots.txt bằng cách sử dụng Rank Math.

Trạng thái lập chỉ mục

Trạng thái lập chỉ mục cho biết trang có chặn việc lập chỉ mục thông qua thẻ meta ngăn lập chỉ mục hoặc Tiêu đề HTTP hay không. Kết quả có thể là bất kỳ giá trị nào trong bốn giá trị được đề cập dưới đây:

Không xác định – Trạng thái lập chỉ mục không xác định của URL.

Cho phép lập chỉ mục – Cho phép lập chỉ mục cho URL đã gửi.

Bị chặn bởi thẻ Meta – Không được phép lập chỉ mục, ‘noindex’ được phát hiện trong thẻ meta ‘robot’.

Bị chặn bởi tiêu đề HTTP – Lập chỉ mục không được phép, ‘noindex’ được phát hiện trong tiêu đề http ‘X-Robots-Tag’.

Lưu ý: Nếu các trang của bạn bị chặn nhầm bằng thẻ meta robot noindex, hãy làm theo các bước sau để xóa thẻ meta noindex.

Thời gian thu thập thông tin cuối cùng

Nó hiển thị lần cuối cùng Google thu thập dữ liệu URL này bằng trình thu thập thông tin chính. Kết quả này sẽ không có nếu trang chưa được thu thập thông tin thành công.

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Nếu gần đây trang của bạn chưa được thu thập thông tin thì bạn có thể giúp Google hiểu tầm quan trọng của trang này bằng cách cải thiện chất lượng của trang này, giành được liên kết ngược và liên kết nội bộ đến trang này từ các bài viết khác.

Trạng thái tìm nạp trang

Trạng thái Tìm nạp trang cho biết liệu Googlebot có thể truy xuất trang từ máy chủ của bạn hay không. Giá trị hiển thị ở đây có thể là một trong những giá trị sau:

Trạng thái tìm nạp không xác định

Tìm nạp thành công

404 mềm

Bị chặn bởi robots.txt

Không tìm thấy (404)

Bị chặn do yêu cầu trái phép (401)

Lỗi máy chủ (5xx)

Lỗi chuyển hướng

Bị chặn do truy cập bị cấm (403)

Bị chặn do sự cố 4xx khác (không phải 403, 404)

Lỗi bên trong

URL không hợp lệ

Lưu ý: Lý tưởng nhất là bạn muốn Google tìm nạp trang thành công. Tuy nhiên, nếu bạn thấy bất kỳ lỗi nào khác, bạn cần khắc phục nguyên nhân gây ra lỗi này. Trong trường hợp bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề nào hoặc cần bất kỳ trợ giúp nào để khắc phục những vấn đề này, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Google chuẩn

Google sử dụng URL chuẩn để hiển thị phiên bản ưa thích của trang trên kết quả tìm kiếm. Mặc dù bạn có thể khai báo rõ ràng URL chuẩn của trang nhưng Google có thể quyết định không sử dụng chúng và tự mình chọn một URL chuẩn.

Trường này cho biết URL chuẩn mà Google đã chọn cho trang. Nếu trang này không được lập chỉ mục thì kết quả này sẽ không có sẵn.

Người dùng chuẩn

Trường này cho biết URL chuẩn mà bạn đã khai báo trên trang. Nếu trang không bao gồm bất kỳ thẻ chuẩn nào thì kết quả này sẽ không có sẵn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng Rank Math thì điều này khó xảy ra vì Rank Math sẽ tự động thêm các thẻ chuẩn tự tham chiếu cho tất cả các trang được đặt thành chỉ mục trừ khi bạn đặt các thẻ chuẩn tùy chỉnh

Sơ đồ trang web

Kết quả này bao gồm mọi sơ đồ trang web đã biết trỏ đến trang này. Phải nói rằng, kết quả này chỉ bao gồm các sơ đồ trang web được gửi tới Google bằng bảng điều khiển tìm kiếm hoặc được liệt kê trong tệp robots.txt và mọi sơ đồ trang web được phát hiện thông qua các phương tiện khác sẽ không được liệt kê.

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP: Chúng tôi khuyên bạn nên có Sơ đồ trang web XML cho trang web của mình vì nó giúp bạn cho Google biết tất cả các trang có thể lập chỉ mục trên trang web của bạn. Nếu bạn đã định cấu hình mô-đun Analytics của Rank Math thì Rank Math sẽ tự động gửi sơ đồ trang web của bạn tới Google.

URL giới thiệu

Tại đây bạn có thể tìm thấy các URL mà Google có thể đã sử dụng để khám phá trang này. Trang giới thiệu có thể có liên kết trực tiếp đến trang này hoặc thông qua một chuỗi các trang được liên kết.

Tích hợp API kiểm tra URL của Google trong Rank Math SEO 4
Tích hợp API kiểm tra URL của Google trong Rank Math SEO 4

Nếu trang bạn đang kiểm tra không hiển thị bất kỳ trang giới thiệu nào, điều đó chỉ có nghĩa là các trang giới thiệu có thể không truy cập được hoặc API kiểm tra URL hiện không thể lấy thông tin này.

Được thu thập thông tin dưới dạng

Điều này bao gồm trình thu thập thông tin chính (máy tính để bàn hoặc thiết bị di động) mà Google đã sử dụng để thu thập dữ liệu trang.

Kết quả về khả năng sử dụng trên thiết bị di động

Nó bao gồm các kết quả phân tích Khả năng sử dụng trên thiết bị di động, tức là trang có thân thiện với thiết bị di động hay không. Không phải tất cả các trang đều được kiểm tra khả năng sử dụng trên thiết bị di động. Các giá trị có thể là:

Đạt – trang thân thiện với thiết bị di động

Thất bại – trang không thân thiện với thiết bị di động

Không có dữ liệu

Ngoài ra, Rank Math còn hiển thị mọi vấn đề đã xác định cản trở việc tối ưu hóa trang cho thiết bị di động.

Loại kết quả nhiều định dạng

Rank Math liệt kê tất cả các kết quả nhiều định dạng mà Google đã phát hiện cho trang và mọi lỗi Lược đồ trên trang. Trên thực tế, các lỗi Lược đồ mà bạn thấy ở đây là phản hồi chính xác mà Google cung cấp trong Kiểm tra kết quả nhiều định dạng.

Nếu không tìm thấy kết quả nhiều định dạng thì bạn sẽ thấy kết quả đó vắng mặt.

Các câu hỏi thường gặp

Làm cách nào tôi có thể tích hợp Rank Math với API kiểm tra URL của Google Search Console?

Rank Math cung cấp khả năng tích hợp bằng một cú nhấp chuột với API kiểm tra URL của Google Search Console. Đi tới Xếp hạng SEO → Cài đặt chung → Phân tích và bật tab Trạng thái chỉ mục trong cài đặt Search Console. Nhấp vào Lưu thay đổi.

Trong trường hợp bạn chưa kết nối Rank Math với Tài khoản Google, bạn cần kết nối trước khi tích hợp.

Tôi có thể tìm nạp bao nhiêu URL?

API kiểm tra URL bao gồm giới hạn sử dụng hàng ngày là 2000 truy vấn mỗi ngày. Vì vậy, trong phiên bản miễn phí, Rank Math tìm nạp tối đa 2000 URL và trong phiên bản PRO, Rank Math tìm nạp tối đa 6000 URL (khi các bài đăng trên trang web lớn hơn 2000) bằng cách lên lịch tìm nạp trong khoảng thời gian 3 ngày.

Tôi có thể kiểm tra khả năng lập chỉ mục của một URL trực tiếp không?

Không, API kiểm tra URL cung cấp trạng thái của URL kể từ thời điểm Google lập chỉ mục trang hoặc cố gắng lập chỉ mục trang. Không thể sử dụng nó để kiểm tra trạng thái hiện tại của URL.

Tại sao URL của tôi không được xếp hạng, ngay cả khi nó được đánh dấu là ‘Đã gửi và lập chỉ mục’?

Để làm rõ, một trang được lập chỉ mục không nhất thiết có nghĩa là nó cũng được xếp hạng cho các từ khóa nhắm mục tiêu. Google tính đến hàng trăm yếu tố trước khi xếp hạng các URL được lập chỉ mục này. Điều tốt nhất bạn có thể làm ở đây là đảm bảo trang có chất lượng cao và đáp ứng được mục đích của người tìm kiếm.

API kiểm tra URL có tính đến các thao tác thủ công không?

Không, API kiểm tra URL không tính đến bất kỳ thao tác thủ công nào. Vì vậy, trước khi bắt đầu chẩn đoán các trang của mình bằng API, bạn nên tìm kiếm các thao tác thủ công trong tài khoản Google Search Console của mình.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Tab Trạng thái Chỉ mục không cập nhật, hiển thị số 0 hoặc thiếu một số trang?

Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách tìm nạp lại dữ liệu phân tích của mình từ Google. Để làm như vậy, hãy cập nhật Rank Math lên phiên bản mới nhất và truy cập Rank Math SEO → Status & Tools → Database Tools và Rebuild Index for Analytics, như được hiển thị ở đây.

Sau khi hoàn tất, hãy đi tới Xếp hạng SEO → Cài đặt chung → Phân tích → Cơ sở dữ liệu phân tích. Nhấp vào Xóa dữ liệu. Sau đó, nhấp vào Cập nhật dữ liệu theo cách thủ công, như được hiển thị ở đây. Sau đó, Rank Math sẽ tìm nạp lại dữ liệu phân tích của bạn từ Google.

Tại sao tùy chọn Trạng thái chỉ mục bị tắt/không hoạt động trên trang web của tôi?

Plugin của chúng tôi không hỗ trợ đầy đủ việc tìm nạp dữ liệu từ thuộc tính miền. Bạn sẽ phải kết nối thuộc tính tiền tố URL để tìm nạp dữ liệu chính xác trong Phân tích và Trạng thái chỉ mục. Thuộc tính tiền tố URL cũng giúp giữ cho sơ đồ trang web của bạn được đồng bộ hóa với Google Search Console khi chúng tôi tự động gửi sơ đồ trang web đó cho bạn.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng thuộc tính miền, vui lòng kết nối lại tài khoản Google của bạn từ Bảng điều khiển WordPress → Xếp hạng SEO → Cài đặt chung → Phân tích và kết nối thuộc tính tiền tố URL. Sau đó, bạn có thể thử bật lại tab Trạng thái chỉ mục.

Suy nghĩ cuối cùng

Đó là nó! Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn kích hoạt tính năng kết hợp API kiểm tra URL trong Rank Math.

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ hoặc câu hỏi nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng 24×7, 365 ngày một năm và sẵn lòng trợ giúp bạn về bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.