Tính tương đương trên thiết bị di động: Trang web của bạn có cung cấp trải nghiệm đặc biệt không?

Rate this post

Tính tương đương trên thiết bị di động: Trang web của bạn có cung cấp trải nghiệm đặc biệt không?

Tính tương đương trên thiết bị di động: Trang web của bạn có cung cấp trải nghiệm đặc biệt không? – Bạn có thể đã từng nghe đến thuật ngữ tương đương trước đây trong SEO, cụ thể là tính tương đương trên thiết bị di động. Tất cả đều quy về một điều: bạn nên xem trang web của mình là một thứ duy nhất. Bạn không nên có ‘trang web dành cho thiết bị di động’, khác biệt với ‘trang web dành cho máy tính để bàn’.

Bạn nên có một trang web – có thể sử dụng CSS để hiển thị các thành phần khác nhau dựa trên chế độ xem của thiết bị. Khi Google chuyển sang lập chỉ mục đầu tiên trên thiết bị di động, bạn nên nhắc nhở rằng chế độ xem trên thiết bị di động của trang web của bạn sẽ mang lại trải nghiệm giống như chế độ xem trên máy tính để bàn. Hãy xem điều đó có nghĩa là gì.

Tính tương đương trên thiết bị di động: Trang web của bạn có cung cấp trải nghiệm đặc biệt không? Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn:

Tính tương đương trên thiết bị di động Trang web của bạn có cung cấp trải nghiệm đặc biệt không 1
Tính tương đương trên thiết bị di động Trang web của bạn có cung cấp trải nghiệm đặc biệt không 1
  1. Tính chẵn lẻ của thiết bị di động là gì?

Chúng ta nói về sự bình đẳng khi xem xét trải nghiệm hoàn chỉnh mà một trang web cung cấp — nó phải cung cấp trải nghiệm tương tự theo cách dành riêng cho thiết bị. Trước khi Google bắt đầu coi chế độ xem trên thiết bị di động của trang web của bạn là phiên bản thực tế của trang web, chúng tôi sẽ so sánh trang web trên máy tính để bàn với trang web trên thiết bị di động.

Cả hai đều giống nhau, hoặc thậm chí tốt hơn là giống nhau? Trang web dành cho thiết bị di động của bạn có giống với trang web dành cho máy tính để bàn hay có sự khác biệt nào không?

Ngày nay, bạn không nên nghĩ đến các trang web dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn nữa. Bạn sẽ thấy trang web của mình là một thứ duy nhất. Khi tính năng ưu tiên lập chỉ mục cho thiết bị di động được triển khai hoàn toàn, Google sẽ sử dụng những gì tìm thấy trên chế độ xem trên thiết bị di động của trang web của bạn để đánh giá trải nghiệm bạn cung cấp.

Nếu bạn có các trang web khác nhau vì lý do nào đó, hãy đảm bảo rằng trải nghiệm trên thiết bị di động là phiên bản ‘chính’ — tức là trang web được tối ưu hóa cho khách truy cập trên thiết bị di động. Do đó, việc ẩn các khối văn bản lớn trên chế độ xem trên thiết bị di động chỉ để hiển thị các khối văn bản này trên chế độ xem trên máy tính để bàn là điều không nên làm.

  1. Thực hiện kiểm tra tính chẵn lẻ

Chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số Mike King đã viết một bài báo kích thích tư duy thảo luận lý do tại sao ông cho rằng việc thiếu tính tương đương trên thiết bị di động có thể ảnh hưởng đến nhiều trang web trong năm nay.

Ông kết luận rằng nhiều trang web vẫn không phù hợp với những trải nghiệm khác nhau của họ và các trang web dành cho thiết bị di động có ít liên kết nội bộ hơn và số lượng từ thấp hơn so với trang web dành cho máy tính để bàn. Điều này thật đáng lo ngại vì trang web của bạn sẽ được đánh giá dựa trên chế độ xem trên thiết bị di động và nếu bạn cung cấp ít hơn, Google sẽ thấy ít hơn.

Nghiên cứu của Mike King cho thấy chỉ 16,29% trang web có số từ ngang bằng trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động

Để giúp hiểu rõ hơn về tính tương đương của trang web của bạn, anh ấy thậm chí còn xây dựng một công cụ có tên Parito để kiểm tra trang của bạn dựa trên nhiều ngữ cảnh khác nhau – kết hợp trình thu thập thông tin. Hãy thử công cụ này và xem chế độ xem trên thiết bị di động và máy tính để bàn của bạn giống nhau đến mức nào!

Tính tương đương trên thiết bị di động Trang web của bạn có cung cấp trải nghiệm đặc biệt không 2
Tính tương đương trên thiết bị di động Trang web của bạn có cung cấp trải nghiệm đặc biệt không 2
  1. Nội dung là vua

Vâng, nội dung là vua. Và việc ai đó sử dụng thiết bị nào để truy cập trang web của bạn để đọc nội dung của bạn không quan trọng. Họ đang tìm kiếm thông tin cụ thể hoặc một sản phẩm cụ thể, vì vậy tốt hơn hết bạn nên đảm bảo nội dung đó là số ít. Đừng ẩn hình ảnh lớn hơn trên thiết bị di động hoặc đặt thêm một số nội dung vào sau các tab. Làm cho mọi thứ có sẵn theo một cách duy nhất, dễ nhận biết.

  1. Trải nghiệm nhất quán trên mọi thiết bị

Nhìn vào trải nghiệm trang web của bạn, bạn cần đảm bảo rằng nó gửi cùng một “thông điệp” trên mọi thiết bị. Chúng tôi đã thấy các trang web dành cho máy tính để bàn tuyệt vời có phiên bản dành cho thiết bị di động đã được tinh giản rất nhiều.

Không cần điều này — chỉ một trải nghiệm người dùng duy nhất sẽ cung cấp cho người dùng giao diện và nội dung giống nhau ở mọi nơi. Điều tương tự cũng sẽ xảy ra với Ứng dụng web lũy tiến và các phát triển tương tự. Nếu cấu trúc nội dung phù hợp với trang web của bạn, hãy đảm bảo những thứ khác phù hợp.

Tính tương đương trên thiết bị di động Trang web của bạn có cung cấp trải nghiệm đặc biệt không 3
Tính tương đương trên thiết bị di động Trang web của bạn có cung cấp trải nghiệm đặc biệt không 3
  1. Hãy suy nghĩ vượt ra ngoài ranh giới nghiêm ngặt của từng thiết bị cụ thể

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng trang web của mình có thể được truy cập trên tủ lạnh thông minh chưa? Ranh giới của thiết bị di động và máy tính để bàn truyền thống phải được xóa bỏ. Trang web của bạn phải cung cấp trải nghiệm đặc biệt, bất kể thiết bị nào. Hiện tại, Google xếp hạng trang web của bạn dựa trên lượt xem trang web của bạn trên thiết bị di động, vì vậy có thể có nhiều việc phải làm.

Trước đây, nhiều chủ sở hữu trang web, nhà thiết kế web, đại lý web, v.v., đã tạo và bán các trang web dành cho thiết bị di động như một phần bổ sung cho trang web dành cho máy tính để bàn. “Hãy xem trang web này trông như thế nào trên màn hình máy tính của bạn và nó sẽ thu nhỏ dần trên thiết bị di động của bạn như thế nào” là một câu nói của quá khứ. Bây giờ nó là thiết bị bất khả tri.

Vấn đề chất lượng, vấn đề nội dung, vấn đề thiết kế, UX và thương hiệu. Hãy đảm bảo rằng trang web của bạn bao gồm tất cả các cơ sở của bạn và mang lại cho nó một giao diện chất lượng. Hãy tự hỏi: Nếu bạn không có trang web dành cho máy tính để bàn, liệu bạn vẫn có thể nhận được kết quả chuyển đổi/lưu lượng truy cập/tương tác trên trang web của mình như hiện tại không?

  1. Kiểm tra các liên kết nội bộ của bạn

Trong mọi thứ liên quan đến tính tương đương trên thiết bị di động, các liên kết nội bộ dường như nổi lên như một điểm chú ý. Mọi người giấu mọi thứ, xóa mọi thứ, thay đổi mọi thứ khi làm cho một trang web phản hồi nhanh. Họ tắt một thanh bên, giảm số lượng liên kết chân trang, thậm chí có thể thay đổi menu. Tất cả những hành động này ảnh hưởng đến số lượng liên kết nội bộ mà một trang có.

Liên kết nội bộ ảnh hưởng đến SEO, giống như các liên kết bên ngoài đến trang web của bạn. Chúng đóng vai trò thiết yếu trong việc thiết lập nội dung nền tảng và hầu hết các chiến lược nội dung khác. Bạn thay đổi cấu trúc trang web của mình với mỗi thay đổi đó. Với tính năng ưu tiên lập chỉ mục cho thiết bị di động, trang web dành cho thiết bị di động của bạn trở nên quan trọng nhất, do đó, bạn có thể phá hỏng cấu trúc đó chỉ vì trang web của bạn thiếu tính tương đương cho các liên kết nội bộ.

Tính tương đương trên thiết bị di động Trang web của bạn có cung cấp trải nghiệm đặc biệt không 4
Tính tương đương trên thiết bị di động Trang web của bạn có cung cấp trải nghiệm đặc biệt không 4
  1. Nó không chỉ là thứ trực quan

Tất nhiên, các vấn đề khác có thể phát sinh. Tất cả các chuyển hướng 301 đó có hoạt động chính xác trong mọi trường hợp và trên mọi thiết bị không? Hầu hết những thứ đó có thể sẽ hoạt động mà không gặp vấn đề gì, nhưng luôn có những thứ bị bỏ qua. Đảm bảo trang web của bạn phản hồi phù hợp để Google có thể thu thập dữ liệu từ một trình thu thập thông tin trên điện thoại thông minh. Có đủ loại nội dung cần xem xét, như liên kết chuẩn, thẻ meta robot, v.v. Bạn sẽ không muốn mắc sai lầm ở đây.

  1. Trang web dành cho thiết bị di động của bạn là trang web của bạn

Chúng tôi hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn suy nghĩ về trang web của riêng mình. Tính tương đương trên thiết bị di động là điều bạn cần kiểm tra để đảm bảo khách truy cập và Google không bỏ lỡ bất kỳ điều gì. Ngăn chặn việc bạn tập trung vào máy tính để bàn không ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn!

Xem thêm: SEO trên di động – có phải là 1 cẩm nang toàn diện không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses cookies to offer you a better browsing experience. By browsing this website, you agree to our use of cookies.